Sacombank đạt lợi nhuận trước thuế 1.025 tỷ đồng sau 9 tháng

0
8

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank vừa đăng ký mua thêm 1,2 triệu cổ phiếu STB. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn từ 26/10 đến 24/11.

Hiện giá cổ phiếu STB đang giao dịch ở mức 11.300 đồng/ cổ phiếu (ngày 23/10). Ước tính, số tiền ông Minh chi ra để tăng sở hữu tại Sacombank trong lần này khoảng 13,5 tỷ đồng.

Trước đó, cuối tháng 9, ông Minh đã chi khoảng 220 tỷ đồng để mua vào 18 triệu cổ phiếu STB, nâng tỷ lệ nắm giữ tại ngân hàng này lên 3,29%.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank liên tục đăng ký mua cổ phiếu STB.

Kể từ sau khi được bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT Sacombank từ tháng 6/2017, ông Minh đã để lại nhiều dấu ấn tại ngân hàng này với một loạt thay đổi.

Gần đây, Sacombank công bố kế hoạch đổi tên mã chứng khoán thành SCM và chuyển sang niêm yết tại HNX. Nội dung này đang được ngân hàng gửi đến cổ đông để lấy ý kiến bằng văn bản. 

Đây là một hoạt động chưa có tiền lệ trên thị trường chứng khoán và có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư nước ngoài bán ra cổ phiếu STB. Một số quỹ đầu tư vào Sacombank hiện tại quy định danh mục chỉ bao gồm các cổ phiếu trên HOSE.

Ngoài ra, ngân hàng cũng đang xin ý kiến cổ đông về quy chế Quản trị và Điều hành ngân hàng, quy chế tổ chức và hoạt động của Ban kiểm soát. Sau khi thay Tổng giám đốc ngay sau Đại hội cổ đông, nhiều vị trí lãnh đạo khác của ngân hàng này cũng biến động.

Ngân hàng này cũng thay đổi một loạt chính sách lương thưởng cho người lao động nhằm tăng quyền lợi và mức độ gắn bó của nhân viên trong hệ thống.

Trong báo cáo 9 tháng đầu năm mới được công bố, tổng tài sản của Sacombank tăng gần 10% lên mức 363 nghìn tỷ đồng. 

Ngân hàng đã tăng quy mô tín dụng từ 199 nghìn tỷ lên 223 nghìn tỷ đồng, tăng 12%. Điều này làm giảm tỷ lệ nợ xấu từ mức 7% cuối năm ngoái xuống 5,9%. Quy mô nợ xấu của Sacombank hiện nay khoản 13 nghìn tỷ đồng, với 9.593 tỷ đồng là nợ có nguy cơ mất vốn.

Trong 9 tháng đầu năm ngân hàng đạt tổng lợi nhuận trước thuế 1.025 tỷ đồng, gần một nửa trong số này đến vào quý III, sau khi ông Minh tiếp quản ngân hàng. Lợi nhuận hiện tại của Sacombank đã vượt qua kế hoạch mà ngân hàng này đặt ra trong năm 2017.

Ông Dương Công Minh là người sáng lập, chủ tịch của công ty bất động sản Him Lam và Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt. Tháng 6 vừa qua, sau nhiều biến cố, ngân hàng Sacombank tổ chức ĐHCĐ và bầu ông Minh vào HĐQT, giữ chức Chủ tịch ngân hàng. Để được cơ quan quản lý chấp thuận, Him Lam đã bán toàn bộ cổ phiếu tại ngân hàng Liên Việt và ông Minh cũng rút khỏi ngân hàng này.

Sacombank đổi mã chứng khoán thành SCM và chuyển sang niêm yết tại HNX

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây