Giá vàng tăng nhẹ trước lực cản của USD

0
39

Giá vàng kết thúc có phần khiêm tốn trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Hai. Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như đều đang ở mức cao kỷ lục, điều này nhấn mạnh đến sự “thèm” rủi ro cao hơn của đa số nhà đầu tư trên thị trường, vốn đã là yếu tố cản dòng tiền chảy vào tài sản an toàn – vàng.

Cuộc bầu cử ở Nhật đã kết thúc cuối tuần trước với sự chiến thắng của Thủ tướng Abe, thị trường chứng khoán thế giới có phần “hoan hỉ” với những tin tức từ Nhật, vì Abe được đánh giá là người luôn ủng hộ chính sách nới lỏng tiền tệ.

Chỉ số đồng USD đạt mức cao nhất trong 2 tuần qua vào đầu tuần, đã tích cực cản đà tăng của giá vàng.

Các nhà kinh doanh và các nhà đầu tư trong tuần này đang dự đoán ai sẽ là ứng cử viên của Tổng thống Donald Trump cho vị trí chủ tịch tiếp theo của FED. Hầu hết thị trường tin rằng chiếc ghế mới của FED sẽ dành cho một trong số những người ủng hộ chính sách thắt chặt tiền tệ.

Cũng trong tuần này, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tiến hành tổ chức cuộc họp nhằm thảo luận về chính sách tiền tệ thường niên vào thứ năm. Nhiều người mong đợi ECB sẽ thông báo chi tiết hơn về việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu.

Trên Kitco.com, lúc 9h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.281,5 USD/oz, tăng 6 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,59 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết gần 755.000 đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC mua vào (lúc 9h sáng 24/10) là 36,35 triệu đồng/lượng, bán ra 36,57 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm hôm qua.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.685 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.755 đồng/USD, tăng 5 đồng so với hôm qua. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.630 đồng/EUR, bán ra 26.868 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 199 đồng/JPY, bán ra 201 đồng/JPY.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây