Giá vàng hồi phục sau cảnh bảo về ‘thời điểm Minsky’ tại Trung Quốc

0
57

Khái niệm về “thời điểm Minsky” do nhà kinh tế học Hyman Minsky đưa ra, đề cập đến giai đoạn của sự di chuyển chậm từ trạng thái ổn định sang khủng hoảng của một hệ thống tài chính. 

Giá vàng đã có sự phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Năm, sau khi chịu áp lực bán liên tục từ đầu tuần. Chỉ số đồng USD yếu và sự suy thoái của thị trường chứng khoán thế giới là yếu tố chính hỗ trợ cho thị trường kim loại quý trong ngày.

Sự căng thẳng giữa Tây Ban Nha và vùng Catalonia đã tăng lên vào thứ Năm khi nhà lãnh đạo xứ Catalan không đáp lại lệnh của chính phủ để ngăn chặn kế hoạch ly khai của ông. Các quan chức chính phủ Tây Ban Nha đang tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về vấn đề này. Sự kiện này cũng đang hỗ trợ nhẹ cho thị trường vàng.

Trong cuộc họp Đại hội Đảng Trung Quốc bắt đầu từ thứ Tư, thị trường đã có phần rung chuyển khi một quan chức Trung Quốc cảnh báo về “thời điểm Minsky”, đó là lý thuyết của nhà kinh tế học Hyman Minsky cho rằng giai đoạn của sự di chuyển chậm từ trạng thái ổn định sang khủng hoảng của hệ thống tài chính. Các quan chức Trung Quốc đã đề cập đến bong bóng tài sản tại nước họ.  

Trên Kitco.com, lúc 10h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.283 USD/oz, tăng 6 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,63 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết gần 701.000 đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC mua vào (lúc 10h sáng 20/10) là 36,33 triệu đồng/lượng, bán ra 36,55 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm hôm qua.

Theo Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 3,554 triệu đồng/chỉ (mua vào) – 3,599 triệu đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra tăng mạnh 15.000 đồng/chỉ so với chiều hôm qua.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.680 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.750 đồng/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.791 đồng/EUR, bán ra 27.030 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 200 đồng/JPY, bán ra 202 đồng/JPY.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem