Dự báo giá vàng tuần 23-27/10: Khó tăng do cải cách thuế tại Mỹ

0
7

Khảo sát chuyên gia của Kitco News tại Phố Wall cuối tuần qua cho thấy, có 58% cho rằng, giá vàng sẽ thấp hơn trong tuần này, chỉ có 16% cho rằng giá cao hơn, còn lại 26% có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, khảo sát 858 độc giả của Kitco là các nhà đầu tư cá nhân thì có 380 người, hay 44%, lạc quan về vàng; 45% nói giảm và 11% trung lập.

KHẢO SÁT CỦA KITCO

Với dữ liệu kinh tế vĩ mô tương đối nhẹ tại Mỹ vào tuần này, chỉ số đồng USD và thị trường chứng khoán đều có xu hướng tăng lên khi các nhà đầu tư nhìn thấy một “con đường” dành cho việc cắt giảm thuế quan và cải cách thuế ở Mỹ thời gian tới, dẫn đến dự báo giá vàng sẽ giảm từ phần lớn các nhà đầu tư.

Thị trường vàng đang bị ảnh hưởng bởi tâm lý tích cực trên thị trường dành cho chỉ số đồng USD và thị trường chứng khoán sau khi Thượng viện Mỹ thông qua kế hoạch ngân sách cho năm tài chính 2018.

Theo Adam Button, Chiến lược gia về tiền tệ tại Forexlive.com, “thị trường đang cho rằng có 75% cơ hội cho việc cắt giảm thuế trong năm tới dẫn đến sự quay đầu hồi phục của đồng USD tuần này, giá vàng có thể sẽ khó tăng trong thời gian tới”.

Trong khi hầu như thị trường đều tập trung vào đồng USD, thì các nhà phân tích cảnh báo rằng, các nhà đầu tư cần chú ý hơn đến Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), nơi tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần này.

Vẫn còn nhiều bất ổn xung quanh chính sách tiền tệ của ECB và bất kỳ lời hùng biện nào trong cuộc họp cũng có thể khiến đồng Euro tăng lên nhanh hơn so với đồng USD, điều này có thể sẽ làm tăng giá vàng. 

Giá vàng thế giới kết thúc tuần qua ở mức 1.288 USD/oz, giảm 15 USD/oz so với giá chốt tuần trước đó.

Tại thị trường trong nước đầu tuần, giá vàng SJC mua vào (lúc 9h sáng 23/10) là 36,3 triệu đồng/lượng, bán ra 36,52 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng so với cuối tuần qua.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.680 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.750 đồng/USD, không thay đổi so với cuối tuần trước. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.619 đồng/EUR, bán ra 26.856 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 198 đồng/JPY, bán ra 200 đồng/JPY.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây