Quảng Trị cho học sinh nghỉ học nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ


multilifevn – Nhằm đảm bảo sức khỏe học sinh trước thời tiết giá rét, Sở GD&ĐT Quảng Trị vừa có văn bản gửi các đơn vị, cơ sở giáo dục điều chỉnh thời gian học, cho nếu nhiệt độ xuống thấp.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn, không khí lạnh đang ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc và Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Quảng Trị đã có những ngày rét đậm, rét hại.

Để phòng chống rét, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị, trường học cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Quảng Trị cho học sinh nghỉ học nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ - 1

Học sinh Quảng Trị được nghỉ học nếu nhiệt độ xuống quá thấp. (Ảnh: Nguyễn Tú)

Tùy theo điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường điều chỉnh thời gian học phù hợp để học sinh không phải đến trường quá sớm, về nhà quá muộn.

Trong điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại, các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh đến trường cần lưu ý: Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng ăn… tránh gió lùa và đủ ấm cho học sinh; các trường học tổ chức bán trú hoặc nội trú phải đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý, có chỗ nghỉ trưa, phòng ngủ ấm áp, chuẩn bị cơ số thuốc phù hợp theo quy định phục vụ y tế học đường.

READ  ĐH Ngoại thương hứa tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đạt điểm 10 môn Văn

Ngoài ra, không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, phối hợp với phụ huynh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét; hướng dẫn cho học sinh các bài vận động tại chỗ hợp lý, để giữ ấm cơ thể; không tổ chức dạy và học thêm vào buổi tối.

Đăng Đức

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

JUDO Bean | Funny Clips | Mr Bean Official

Mr Bean tries his hand at martial arts, but is a little reluctant to be …

Trả lời