Quảng Bình: Hơn 10.000 học sinh miền núi nghỉ học vì giá rét


multilifevn – Do thời tiết , Phòng GD&ĐT huyện miền núi Minh Hóa đã cho hơn 10 ngàn học sinh của 40 trường nghỉ học.

Chiều 11/1, ông Đinh Tuấn Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Minh Hóa () biết, đơn vị đã chủ động xin ý kiến cấp trên và quyết định cho học sinh tiểu học, mầm non trên địa bàn nghỉ học do nhiệt độ giảm sâu, trời rét đậm.
Quảng Bình: Hơn 10.000 học sinh miền núi nghỉ học vì giá rét - 1

Học sinh huyện miền núi tỉnh Quảng Bình nghỉ học vì giá rét.

Trong sáng 11/1, hơn 10.000 học sinh của 40 trường trường tiểu học và mầm non tại huyện Minh Hóa được cho nghỉ học. Do không có quy định cụ thể và đây là trường hợp đặc biệt bởi diễn biến thời tiết cực đoan nên Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa sẽ căn cứ vào mức nhiệt độ hàng ngày ở thời điểm 6 giờ sáng để có quyết định phù hợp đối với việc cho học sinh tiểu học và mầm non nghỉ học trong ngày hay không. Khi nhiệt độ tăng lên thì sẽ đi học trở lại. 

 

Những ngày qua, tại huyện miền núi Minh Hóa, nền nhiệt duy trì khoảng 7- 8 độ C vào ban ngày, ban đêm còn giảm xuống thấp hơn. Thời tiết này, người già và trẻ em rất dễ ốm đau, ảnh hưởng sức khỏe.

 

Chỉ có năm nay, nhiệt độ nó thấp quá so với nhưng năm trước nên ngành giáo dục tại Quảng Bình mới cho nghỉ học để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Các trường cũng tuyên truyền đến phụ huynh học sinh đảm bảo an toàn cho các em trong thời gian các em ở nhà.

READ  Trường ĐH Hoa Sen dự kiến mở 4 ngành đào tạo sức khỏe

Đặng Tài

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Lộ diện bạn gái hơn 24 tuổi của HIEUTHUHAI, Trường Giang muốn té xỉu | Ơn Giời Cậu Đây Rồi

Lộ diện bạn gái hơn 24 tuổi của Hiếu Thứ Hai, Trường Giang muốn té …

Trả lời