Jardine C&C chi thêm 400 triệu USD mua cổ phiếu Vinamilk

Công ty Jardine Cycle & Carriage cho biết, quỹ Platinum Victory đã mua thêm 12,8 triệu cổ phiếu VNM trên thị trường để nâng tỷ lệ sở hữu tại công ty Sữa Việt Nam lên gần 9%.

Sau giao dịch này công ty tại Singapore đang nắm giữ 129,1 triệu cổ phiếu VNM, giá trị thị trường hơn 1 tỷ USD.

Jardine C&C hiện là cổ đông lớn thứ 3 sau SCIC và F&N, tập đoàn của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi.

Thông báo trước đó không lâu, công ty tại Singapore đã mua thêm 36 triệu cổ phiếu VNM trên thị trường. Giao dịch được thực hiện qua quỹ đầu tư Platinum Victory do Jardine Cycle & Carriage sở hữu.

Hôm đầu tuần, quỹ Platinum Victory đã trả giá 186 nghìn đồng/ cổ phần, cao hơn 24% so với giá tham chiếu để mua lại toàn bộ 3,33% cổ phần do SCIC bán ra. Ngoài ra quỹ cũng mua thêm trên thị trường để trở thành cổ đông lớn của Vinamilk và lần đầu công bố sở hữu ở mức 5,5%.

“Việc mua cổ phần Vinamilk phù hợp với chiến lược đầu tư vào các công ty dẫn đầu thị trường ở khu vực Đông Nam Á của tập đoàn. Đặc biệt là hoạt động mở rộng đầu tư tại Việt Nam cũng như các thương vụ trong khác trong thời gian tới”, thông báo hôm 13/11 của Jardine Cycle & Carriage viết.

Jardine Cycle & Carriage là một nhánh kinh doanh của Jardine Matheson, tập đoàn có trụ sở tại HongKong và kinh doanh trong nhiều lĩnh vực: bất động sản, ô tô, khách sạn, bán lẻ, dịch vụ tài chính, nông nghiệp….

READ  SCB đạt lợi nhuận 35,5 tỷ đồng sau 9 tháng

Tại Việt Nam thông qua các công ty con, Jardine Matheson đang đầu tư vào công ty dẫn đầu trên thị trường ô tô Việt Nam là Trường Hải (nắm giữ 32%), và công ty Cơ điện lạnh REE (11,3% + khoản vay 28 triệu USD), thông qua quỹ đầu tư nắm giữ 7,3% cổ phần của Á Châu (ACB).

Trong lĩnh vực bất động sản, thông qua HongKong Land, tập đoàn này sở hữu 2 tòa nhà văn phòng là 63 Lý Thái Tổ đối diện Nhà hát lớn và tòa nhà Central Building tại ngã tư phố Hai Bà Trưng – Bà Triệu.

HongKong Land cũng liên doanh với Sơn Kim Land của Việt Nam, giá trị 57 triệu USD để phát triển dự án Nassim tại Quận 2, TP.HCM.

Trong mảng bán lẻ, Jardine Matheson đứng sau dự án Cresent Mall nổi tiếng tại Quận 7, TP.HCM, đồng thời là chủ chuỗi cửa hàng Guardian tại Việt Nam.

Công ty thành viên của tập đoàn này,The Jardine Restaurant Group, cũng là đơn vị nhân nhượng quyền chuỗi cửa hàng Pizza Hut tại Việt Nam, đồng thời nắm 25% cổ phần của KFC Việt Nam. Coffee Concepts, một công ty thành viên khác của tập đoàn này nhận nhượng quyền hệ thống Starbucks Coffee ở Việt Nam.

Tập đoàn HongKong trở thành cổ đông lớn của Vinamilk

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

VU QUY – THI HANH & MINH TOAN

CAMERA TRƯỜNG VŨ ĐT: 093.9289848 Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  SCB đạt lợi nhuận …

Trả lời