Hai công ty ví điện tử lớn nhất Trung Quốc gia nhập thị trường Việt Nam

Ví điện tử VIMO hôm qua thông báo đã hợp tác với Wechat Pay của Trung Quốc để cung cấp dịch vụ thanh toán cho khách du lịch Trung Quốc tại các cửa hàng chấp nhận VIMO ở Việt Nam.

Tuy nhiên để bảo vệ thị trường nội địa, hợp tác này không bao gồm việc WeChat Pay sử dụng các kết nối ngân hàng của VIMO để xử lý thanh toán giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam.

Khi du khách Trung Quốc thanh toán mua hàng, người bán nhập thông tin đơn hàng và số tiền thanh toán bằng VND để tạo mã giao dịch QR. Sau đó du khách sử dụng ví điện tử WeChat Pay trên điện thoại của họ quét mã QR của người bán để hoàn tất giao dịch thanh toán trong vài giây.

Cửa hàng sẽ nhận được tiền thanh toán vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam trong tối đa 2 ngày làm việc.

Thỏa thuận này giúp khách du lịch Trung Quốc thay thế thẻ ngân hàng bằng chiếc điện thoại di động để thanh toán khi du lịch đến Việt Nam mà không phải cầm theo tiền mặt.

Đây là thỏa thuận hợp tác thứ 2 giữa các công ty của Việt Nam và công ty của Trung Quốc trong vòng 1 tuần qua. Trước đó, Công ty Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Công ty quản lý dịch vụ thanh toán của Trung Quốc () đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

READ  Giá vàng hôm nay 28/3: Bị đẩy xuống khi USD hồi phục

Thỏa thuận này giúp cung cấp cho các đơn vị bán hàng thêm một phương thức thanh toán thuận tiện để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch Trung Quốc thực hiện chi tiêu, mua sắm bằng ứng dụng thanh toán Alipay khi đến Việt Nam.

WeChat Pay và Alipay và là hai ví điện tử đang thống trị thanh toán điện tử ở Trung Quốc với đà tăng trưởng mạnh mẽ gấp 20 lần trong 4 năm, đạt gần 2.000 tỷ USD sản lượng giao dịch năm 2016 với tổng số gần 1 tỷ người dùng thường xuyên

Ông Đỗ Công Diễn, Tổng giám đốc VIMO cho biết: “Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du khách Trung Quốc nhất trong khu vực, ước đạt 3,5 triệu lượt và mang lại doanh thu gần 3 tỷ USD trong năm 2017. Hợp tác giữa VIMO và WeChat Pay nhằm mang lại sự tiện lợi cho du khách và thúc đẩy nguồn thu du lịch cho đất nước”

VIMO là sản phẩm hợp tác giữa công NextTech (trước đó là Pacesoft) với nhà mạn Mobifone, được ra mắt từ năm 2016. Ví điện tử này đang được hỗ trợ thanh toán bởi 12 ngân hàng Việt Nam.

NAPAS ký thoả thuận hợp tác với Alipay

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Thời tiết cuối tuần: Miền Bắc mưa giảm nhanh, miền Nam mưa to về chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (12/8), do …

Trả lời