Giá vàng tuần 13-17/11: Dự báo tăng mạnh trở lại

11/11: Rơi tự do

Theo khảo sát của Kitco News, trong số 21 nhà đầu tư chuyên nghiệp, có 18 người dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới, chiếm 86%. Còn lại 3 người (14%) nhận định vàng giảm hoặc trung lập.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát online, có 411/645 (64%) dự đoán giá vàng tăng, 23% nói giảm và 14% trung lập.

Theo các nhà phân tích, giá vàng có thể “leo thang” trong 3 tuần tới, khi thị trường đồng USD và thị trường chứng khoán sụt giảm bởi những tin tức về sự khác biệt ngày càng gia tăng giữa luật thuế được Hạ viện và Thượng viện Mỹ đưa ra.

Một trong số những sự khác biệt là trong khi Thượng viện Mỹ muốn giữ thuế bất động sản thì Hạ viện lại muốn loại bỏ nó dần theo thời gian. Các vấn đề này sẽ không thể được giải quyết sớm và sẽ tiếp tục gây áp lực lên đồng USD, đây là một trong những lý do chính khiến đa số nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới.

Theo Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo, ông đang mong đợi vàng sẽ làm tốt trong tình hình đồng USD yếu đi, tuy nhiên thật khó để nói điều gì sẽ đẩy vàng ra khỏi phạm vi hiện giờ. Động thái của thị trường chứng khoán sẽ quyết định hướng đi của giá vàng trong tuần tới còn đồng USD sẽ xác định độ rộng trong đường đi đó. Mức kháng cự “thần thánh” 1.300 USD/oz sẽ có thể đạt được vào tuần tới.

READ  Trái phiếu doanh nghiệp 'ế ẩm' giữa tâm điểm dịch Covid-19

Lạm phát hằng năm cơ bản đã bị kẹt dưới đáy của nó trong năm nay, tạo ra một số lo lắng cho Fed. Tuần tới, chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 của Mỹ sẽ được công bố, nếu áp lực về giá không tăng thì điều đó sẽ dẫn đến nghi ngờ trên thị trường về việc Fed nâng lãi suất vào năm 2018.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

VU QUY – THI HANH & MINH TOAN

CAMERA TRƯỜNG VŨ ĐT: 093.9289848 Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Trái phiếu doanh nghiệp …

Trả lời