Giá vàng sẽ ‘đi bộ’ trong năm 2018

13/11: Chưa tỉnh sau cú rơi tự do

Theo Joni Teves, chiến lược gia của UBS, không có chất xúc tác nào đủ mạnh để đẩy giá vàng lên cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể. Theo đó, kim loại này được dự báo sẽ có giá trung bình 1.285 USD/ounce trong năm tới 2018.

“Trong bối cảnh hiện nay, có lẽ sẽ khó thấy được viễn cảnh leo thang của giá vàng. Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ có một lý do thuyết phục nào để phải bán chúng. Đánh giá của chúng tôi về “cảnh quan” vĩ mô toàn cầu thay vào đó vẫn có thể hỗ trợ tốt cho vàng nhưng không đủ mạnh để tạo sự khác biệt quá lớn”, Teves cho biết.

Đồng thời, Teves nhấn mạnh rằng, vàng vẫn là tài sản chính dành cho các nhà đầu tư đang muốn đa dạng hóa danh mục và sử dụng kim loại quý này như một hàng rào chống rủi ro.

“GDP đang được cải thiện, đến năm 2018 thì động lực tăng trưởng trong năm nay sẽ không được lặp lại, nhưng vẫn ổn định”, Teves nói.

Một số yếu tố hỗ trợ chính cho vàng cũng đang thay đổi. Chiến lược gia chỉ ra rằng, đồng USD dự kiến sẽ tăng nhanh hơn so với Yên Nhật vào năm 2018, nhưng sẽ chậm hơn so với đồng euro. Ngoài ra, theo Teves, những rủi ro về địa chính trị cũng sẽ ít nghiêm trọng hơn vào năm 2018.

READ  Hai công ty ví điện tử lớn nhất Trung Quốc gia nhập thị trường Việt Nam

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ bán vàng trong năm tới.

“Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường không thực sự có ‘đủ bọt’ để kích hoạt một ‘bong bóng’ ảo tạo áp lực bán tháo lặp lại lịch sử năm 2013”, Teves nói. “Vị thế vàng nói chung vẫn ổn định. Phân tích của chúng tôi cho thấy, số lượng các nhà đầu tư tiếp xúc với vàng đã không tăng lên đáng kể trong vài năm trở lại đây, bất chấp sự phục hồi nhẹ của giá vàng từ đáy cuối năm 2015”.

Vì vậy, trong năm nay, vàng sẽ lên khoảng 12%, với giá hợp đồng kỳ hạn sàn Comex tháng 12 đang giao dịch ở mức 1.276,5 USD, tăng 0,18% trong ngày.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

HOUSTON P1 12/8/2022: "Khí hậu toàn cầu" một nghị trình chính trị đang tướt đoạt tài sản khắp nơi

Cập nhật: Thời sự, tin tức, phân tích mỗi ngày Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri …

Trả lời