Cậu bé Ấn Độ 7 tuổi đạt chứng chỉ toàn cầu của Microsoft


multilifevn – , 7 tuổi (thành phố Balangir, bang Orissa, Ấn Độ) nhận chứng chỉ công nghệ toàn cầu Microsoft Associate (MTA). Thành tích của Venkat là khá hiếm tại độ tuổi của em.

MTA là chứng chỉ của Mircosoft được công nhận trên toàn cầu cho những cá nhân muốn theo đuổi nghề nghiệp trong ngành công nghệ.

Venkat Raman Patnaik (7 tuổi) theo học các khóa học về lập trình của WhiteHat Jr từ tháng 3/2019. Em đã xuất sắc nhận được chứng chỉ MTA sau khi vượt qua 5 bài thi của chứng chỉ này gồm nhập môn lập trình bằng Java, Javascript, Python, HTML, CSS và các nguyên tắc cơ bản của quản trị cơ sở dữ liệu.

Cậu bé Ấn Độ 7 tuổi đạt chứng chỉ toàn cầu của Microsoft - 1Cậu bé Venkat Raman Patnaik.

Jatinder Kaur – giáo viên của Venkat tại WhiteHat Jr, cho biết: “Thành tích của Venkat là khá hiếm tại độ tuổi của em. Cậu bé đã vượt qua 5 bài kiểm tra và nhận được chứng chỉ được công nhận toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ”.

Venkat từng được Viện Công nghệ Chennai mời làm diễn giả để truyền cảm hứng cho các tân sinh viên của nhà trường trong chương trình Catapult 2020.

Em cũng từng phát triển ứng dụng Let’s Reward Kids. Thành quả này đã giúp em lọt vào danh sách 26 thí sinh tham gia vòng chung kết Silicon Valley Challenge của WhiteHat Jr. Em cũng từng xuất hiện trên chương trình Teach me something with Nikhil Taneja – một chương trình về sáng tạo cho giới trẻ tại Ấn Độ.

READ  Bùng phát học sinh đánh nhau: Chỉ hạn chế chứ không triệt tiêu được

Minh Hương

Theo Indiatoday, New Indian express

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Tổng giám đốc TPBank: ‘Muốn chuyển đổi số thành công, phải bắt đầu từ trong nội bộ’

Góc nhìn về chuyển đổi số từ một ngân hàng hàng đầu về ứng dụng …

Trả lời