CapitaLand thâu tóm tòa tháp Asia Square Tower 2

CapitaLand Commercial Trust – công ty Singapore, đã đồng ý mua lại tòa tháp – tòa nhà trọng điểm trong tổng thể các dự án thương mại tầm cỡ thế giới tại trung tâm tài chính Marina Bay của Singapore. 

Đơn vị tư vấn và đại diện cho là Quỹ Đầu tư bất động sản BlackRock Asia III thực hiện giao dịch chuyển nhượng là công ty tư vấn đầu tư bất động sản JLL.

Đây là giao dịch tài sản văn phòng có giá trị lớn nhất Singapore và Châu Á Thái Bình Dương và lớn thứ hai trên toàn cầu trong năm 2017.

Ông Stuart Crow, Giám đốc Thị trường vốn Châu Á Thái Bình Dương, JLL cho biết: “Thương vụ của Asia Square Tower 2 tiếp diễn một xu hướng mà những ông lớn bị hấp dẫn bởi những giao dịch khổng lồ tại châu Á. Quá trình thực hiện chuyển nhượng thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư toàn cầu và gửi một thông điệp rõ ràng về sự hồi phục liên tục của thị trường văn phòng tại Singapore”.

Còn theo ông Greg Hyland, Giám đốc Thị trường vốn Singapore, JLL, thị trường văn phòng Singapore thực sự bắt đầu tăng tốc và thỏa thuận này có khả năng thúc đẩy mối quan tâm hơn nữa, cả trong và ngoài nước. 

“Các nhà đầu tư sẽ nhận ra rằng họ đang trong giai đoạn mà có khá nhiều cơ hội tốt để nắm bắt những tài sản chất lượng, nhưng chúng tôi dự đoán giá bán sẽ tăng trong những quý tiếp theo khi nguồn cung bắt đầu giảm dần từ nay đến cuối năm 2019”, ông Greg Hyland cho hay.

READ  Ưu tiên khu ‘đất vàng’ Giầy Sài Gòn để xây trường học

Tòa tháp Tower 2 có chiều cao 46 tầng và diện tích sàn là 778.719 feet vuông. Tòa tháp Asia Square Tower 1 đã được bán cho Quỹ đầu tư quốc gia Qatar trị giá 3,4 tỷ SGD (2,45 tỷ USD) vào tháng 6/2016. 

Toàn bộ tài sản của Square Asia bao gồm tòa tháp Tower 1, tòa tháp Tower 2 và khách sạn Westin Singapore, có tổng giá trị lên đến 5,8 tỷ SGD (4,3 tỷ USD). Cả ba tài sản đều đã bị thâu tóm lần lượt vào năm 2016, 2017 và 2014.

JLL là đại lý cho thuê và quản lý tài sản của Asia Square kể từ lúc khai trương tòa nhà năm 2011. Khách thuê của tòa tháp Tower 2 bao gồm các tổ chức tài chính lớn như Allianz, Mizuho, Mitsui, National Australia Bank và Westpac.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Tìm mẹ cho em bé | Cuộc phiêu lưu toán học | Hoạt hình thiếu nhi vui nhộn | BabyBus

Tìm mẹ cho em bé | Cuộc phiêu lưu toán học | Hoạt hình thiếu …

Trả lời