Thủ tướng yêu cầu thận trọng trong quy hoạch lại khu vực ga Hà Nội

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về quy hoạch xây dựng khu vực  và vùng phụ cận.

Theo đó, về việc quy hoạch xây dựng khu vực ga Hà Nội và vùng phụ cận, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Hà Nội cần thận trọng trong công tác quy hoạch, bảo đảm phát triển bền vững.

Đề xuất quy hoạch ga Hà Nội: Hà Nội cần gì ở bản quy hoạch này?

Như TheLEADER đã đưa tin, giữa tháng 9 vừa qua, TP. Hà Nội đã có văn bản xin ý kiến các bộ ngành về đồ án và vùng phụ cận. Theo quy hoạch, khu vực ga Hà Nội và vùng phụ cận sẽ được chia thành 9 phân khu chức năng, với tòa nhà cao nhất 200m (tương đương 70 tầng). 

Cũng theo tờ trình này, hiện dân số khu vực quy hoạch là 34.000 người, dự báo tăng thêm 10% dân số mỗi năm nên tổng dân số của đồ án sẽ là 44.000 người. Qua đó, Hà Nội sẽ tăng dân số khu vực nội đô (4 quận nội thành cũ) từ 800.000 người lên 824.000 người.

Một số ý kiến cho rằng, đề xuất quy hoạch xây dựng lại khu vực ga Hà Nội liên quan đến “lợi ích nhóm”. Nếu đồ án quy hoạch này được thông qua sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như phá vỡ quy hoạch, gây gia tăng mật độ cư dân, phá vỡ cảnh quan của các di tích trong nội đô lịch sử. 

READ  Bất động sản đình trệ vì làn sóng dịch bệnh thứ 4

Trong khi đó, khu văn hóa gồm Văn Miếu và khu vực xung quanh ga Hà Nội trước đó đã được thành phố xác định bảo tồn, xây dựng công trình mới phải hạn chế chiều cao kiến trúc… 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Nhạc Trẻ Remix 2022 Hay Nhất Hiện Nay♫ NONSTOP 2022 Bass Cực Mạnh,Việt Mix Dj Nonstop 2022 Vinahouse

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Dưới đây là nội …

Trả lời