Một chuyên gia Ba Lan nhập cảnh nhiễm nCoV

Bộ Y tế chiều 11/1 ghi nhận một ca dương tính nCoV, là nam chuyên gia quốc tịch Ba Lan nhập cảnh được cách ly ngay tại TP HCM.

“Bệnh nhân 1515”, 57 tuổi, từ Qatar nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QR970 ngày 9/1. Kết quả xét nghiệm ngày 10/1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM dương tính với nCoV, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Như vậy, số ca nhiễm lên 1.515, số khỏi 1.361. Số người tử vong do Covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính. Các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 9 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 8 người âm tính lần hai và 8 người âm tính lần ba.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly hơn 17.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện gần 150; cách ly tập trung hơn 15.000, còn lại ở nhà hoặc nơi lưu trú.

Việt Nam đã 38 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Song, nguy cơ dịch xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi tăng số lượng chuyến bay đưa công dân Việt Nam, chuyên gia về nước. Nhà chức trách luôn cảnh báo nguy cơ dịch xâm nhập từ người nhập cảnh trái phép.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt “Thông điệp 5K”, nhất là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

READ  TP HCM cách ly người liên quan 6 điểm dịch mới

Thế giới ghi nhận hơn 1,9 triệu người chết vì nCoV trong hơn 90 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Bài viết: Một chuyên gia Ba Lan nhập cảnh nhiễm nCoV

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Trang Khàn theo dòng sự kiện drama review Cha//ng H//i

🏡 Mua trực tiếp tại Bún Đậu Cô Khàn : 📍 102/26 Cống Quỳnh, P. …

Trả lời