Khách sạn cao nhất Việt Nam tìm thấy ‘cửa thoát hiểm’

Toà nhà cao nhất là Landmark 72 đã khánh thành cách đây hơn 6 năm nhưng ít ai biết rằng phần cao nhất của toà nhà được thiết kế làm khách sạn vẫn bỏ trống từ đó đến nay.

Khách sạn này nằm từ tầng 62 đến tầng 71 của toà tháp 72 tầng, có 359 phòng tiêu chuẩn 5 sao. Ngay từ lúc bắt tay xây dựng dự án, chủ đầu tư Hàn Quốc là Keangnam Enterprises đã quảng cáo khách sạn sẽ gắn thương hiệu InterContinental của tập đoàn InterContinental Hotels Group.

Cuối năm 2011, tổ hợp trên đường Phạm Hùng, phía Tây Hà Nội, được khánh thành. Trong đó, hai toà tháp 50 tầng với 928 căn hộ đã được bán hết với giá 2.700-3.000USD/m2. Khối đế có tổng diện tích 35.000m2 được tập đoàn Parkson (Malaysia) thuê lại để làm trung tâm mua sắm.

Từ tầng 12 đến tầng 46 của toà tháp 72 tầng được dùng làm văn phòng cho thuê, với tổng diện tích lên đến 90.000m2, tương đương với tổng diện tích các toà nhà văn phòng hạng A ở trung tâm Hà Nội cộng lại. Phía trên khu văn phòng là 378 căn hộ dịch vụ cho thuê thương hiệu Calidas.

Ở thời điểm hoàn thành năm 2011, Landmark 72 là toà nhà cao nhất Việt Nam và cao thứ 17 trên thế giới, với chiều cao 350m.

Nhưng duy nhất có khu khách sạn 5 sao là chưa được hoàn thiện. Mặc dù tập đoàn InterContinental Hotels Group đã có lần công bố chuẩn bị khai trương nhưng rồi trì hoãn liên tục và rút toàn bộ nhân sự ra khỏi toà nhà.

READ  Hạ tầng được khơi thông, bất động sản Long An “cất cánh”

Landmark 72 hiện là toà nhà cao nhất Việt Nam

Khó khăn tiếp tục chồng chất khi đầu năm 2015, Parkson đột ngột đóng cửa trung tâm thương mại vì hoạt động thua lỗ tại Việt Nam. Trong khi đó, công ty mẹ là Keangnam Enterprises từ chỗ là một trong những công ty xây dựng hàng đầu Hàn Quốc ngày càng suy kiệt sau khi dính bê bối lập quỹ đen, hối lộ quan chức và gian lận kế toán khiến chủ tịch phải tự tử vào tháng 4/2015.

Keangnam Enterprises đã vay 5 ngân hàng Hàn Quốc khoảng 510 triệu USD để phát triển dự án cỏ tổng vốn đầu tư ước tính hơn 1 tỷ USD tại Việt Nam.

Năm ngoái, Mirea Asset và AEON BNG đã mua toàn bộ khoản nợ của Keangnam Enterprises và trở thành chủ nhân của toà tháp cao nhất Việt Nam.

Sau khi về tay chủ mới, việc hoàn thiện khách sạn được nối lại và mới đây InterContinental đã công bố mở cửa khách sạn này. Giá phòng khuyến mại thời điểm khai trương là 108USD++/đêm.

Tuy nhiên, khu trung tâm thương mại vẫn chưa có dấu hiệu mở cửa trở lại kể từ khi Parkson rút đi.

Trước khi khai trương, khách sạn Lotte nằm trong tổ hợp 65 tầng Lotte Center Hanoi là khách sạn cao nhất Việt Nam. Nhưng trong tương lai không xa, vị trí khách sạn cao nhất Việt Nam sẽ bị soán ngôi bởi toà tháp Landmark 81 do Vingroup đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh. 

READ  Nhà di động trong mơ biến thành "phòng giam" thời dịch

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Nhạc Trẻ Remix 2022 Hay Nhất Hiện Nay♫ NONSTOP 2022 Bass Cực Mạnh,Việt Mix Dj Nonstop 2022 Vinahouse

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Dưới đây là nội …

Trả lời