Hành trình “hồi sinh” AZ Lâm Viên còn nhiều gian nan

Sau một thời gian dài im ắng, bất ngờ có tên trong danh sách các dự án được “bán nhà trên giấy” của Hà Nội, song có lẽ cũng giống “những dự án thương hiệu AZ đi trước”, chặng đường hồi sinh dự án này vẫn còn chưa hết gian nan.

Vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội đã công bố danh sách 191 dự án bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh, trong đó, có dự án tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên tại số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy của chủ đầu tư . Đây là điều khá bất ngờ đối với thị trường địa ốc, bởi AZ Lâm Viên là một trong những dự án đã “đắp chiếu” trong suốt thời gian dài. 

Được biết, dự án AZ Lâm Viên được khởi công xây dựng từ tháng 12/2009, dự kiến hoàn thành vào quý IV/2012. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích đất 1.954 m2 với quy mô 29 tầng (2 tầng hầm, 5 tầng khối đế thương mại và 24 tầng căn hộ chung cư), hơn 100 căn hộ cao cấp. Tổng vốn đầu tư của dự án dự kiến lên tới 690,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi xây dựng đến tầng 4, dự án đã bị dừng thi công trong suốt 4 năm. Cuối năm 2013, đơn vị thi công là Công ty CP Vinaconex 1 đã đột ngột rút toàn bộ máy móc ra khỏi công trường. Đến đầu năm 2014, đơn vị này đã chính thức rút lui, thay vào đó là sự xuất hiện của Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng với vai trò là nhà thầu mới của dự án.

READ  Thanh tra Bộ Xây dựng vào cuộc, thêm chủ đầu tư bị bóc mẽ vì om quỹ bảo trì

Vào thời điểm đó, Lạc Hồng đã đầu tư hơn 30 tỷ đồng để triển khai thi công dự án và dự kiến hoàn thành công trình này sau 24 tháng. Sự xuất hiện của Lạc Hồng được xem như “một làn gió mới” được kỳ vọng có khả năng khiến AZ Lâm Viên được “hồi sinh”. 

Tuy nhiên, sau khi thi công thêm được 10 tầng, lên đến tầng 14, công trình lại tiếp tục tạm dừng, nằm bất động trên khu đất được coi là đắc địa của quận Cầu Giấy. Đầu năm 2017, lại một lần nữa AZ Lâm Viên thay đổi nhà thầu từ Lạc Hồng thành BIDCONS nhưng tiến độ vẫn không thấy có tiến triển nhanh hơn. 

Hình ảnh thực tế dự án AZ Lâm Viên 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy. Ảnh Ngọc Hải

Cuối tháng 8 vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5771/QĐ-UBND về việc cho phép Công ty CP Đầu tư và xây dựng Lâm Viên chuyển nhượng toàn bộ dự án Tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên (tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho Công ty CP Bất động sản AZ. Tiến độ dự án một lần nữa được kéo dài thời gian hoàn thành đến quý II/2018.

Ông Bùi Viết Sơn, Chủ tịch HĐQT AZ Land cho biết, hiện dự án đang gặp khó khăn về vốn, tuy nhiên, phía công ty vẫn đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ triển khai. 

Đối với việc mở bán dự án trong thời gian tới, ông Sơn cũng chia sẻ, dự án chưa có kế hoạch thực hiện cụ thể cho việc này. Còn với những khách hàng đã ký hợp đồng đặt cọc mua nhà từ trước, tới đây sẽ được ưu tiên ký hợp đồng mua bán.

READ  Vì sao Hà Nội bế tắc trong "xử" dự án "treo"?

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, hiện dự án AZ Lâm Viên vẫn đang tạm dừng hoạt động, chưa có dấu hiệu cho thấy dự án đang chuẩn bị tái khởi công trở lại.

Với tiến độ như hiện nay, có lẽ thời gian hoàn thành dự án dự kiến đến quý II/2018 như trong quyết định chuyển nhượng dự án của UBND TP. Hà Nội khó lòng có thể thực hiện được. Và nếu lại là một lần nữa tái khởi động không thành công thì đây là lần thứ 4 AZ Lâm Viên bị “chết lâm sàng” trong vòng gần 10 năm!

Sau nhiều khó khăn trong việc triển khai hàng loạt dự án, chủ đầu tư AZ Land vẫn đang rất chật vật trên con đường “hồi sinh” dự án của mình. AZ Lâm Viên tưởng như đã tái khởi động thành công thì lại tiếp tục rơi vào bế tắc, khó khăn về vốn. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Clip hài hước tiktok Trung Hoa (p286) #shorts #tiktok

Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Thanh tra Bộ Xây dựng vào cuộc, thêm chủ …

Trả lời