Hai mẹ con tái dương tính nCoV sau 16 ngày ra viện

Bà Rịa – Vũng Tàu“Bệnh nhân 1334”, 31 tuổi, cùng con gái một tuổi, kết quả xét nghiệm ngày 10/1 tái dương tính nCoV sau 16 ngày được tuyên bố khỏi Covid-19.

Hai mẹ con, quốc tịch Nga, nhập cảnh ngày 24/11/2020 cách ly ngay tại Khánh Hòa, ghi nhận là “bệnh nhân 1333” và “bệnh nhân 1334”, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Ngày 25/12/2020, cả hai được tuyên bố khỏi Covid-19, ra viện, tiếp tục cách ly tại một khách sạn ở thành phố Nha Trang. Sau hai lần lấy mẫu xét nghiệm âm tính, hai mẹ con được chồng/bố, người Nga, là chuyên gia dầu khí, đến đón vào thành phố Vũng Tàu.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, ngày 11/1 cho biết điều tra dịch tễ cho thấy hôm 8/1 gia đình ba người đi taxi từ khách sạn ở Nha Trang ra sân bay Cam Ranh lên máy bay vào sân bay Tân Sơn Nhất ở TP HCM, rồi lên xe khách lúc 20h về Vũng Tàu, không nhớ biển số xe và bao nhiêu hành khách trên xe.

Đến 22h30 phút cùng ngày, xe khách chở họ đến Trung tâm Y tế Vietsovpetro (Vũng Tàu), cách ly tại đây. Cả ba được lấy mẫu bệnh phẩm vào hôm sau, song không đạt yêu cầu. Ngày 10/1, Trung tâm Y tế Vietsovpetro tiếp tục lấy mẫu gửi Bệnh viện Thống Nhất TP HCM xét nghiệm, kết quả hai mẹ con tái dương tính nCoV.

READ  Bệnh nhân ở trạm y tế được bác sĩ khám từ xa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa -Vũng Tàu đã đưa hai mẹ con đi cách ly, điều trị; người chồng và hai nhân viên y tế được cách ly tập trung; 11 trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Cơ quan chức năng đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu cách ly của Trung tâm Y tế Vietsovpetro, đồng thời tiếp tục lấy mẫu hai bệnh nhân gửi xét nghiệm.

Bà Rịa – Vũng Tàu đến nay không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh điều trị 71 bệnh nhân Covid-19, đều là người nhập cảnh bằng đường hàng không và tàu biển, cách ly ngay.

Tái dương tính là tình trạng cơ thể còn tồn lưu xác virus khiến kết quả xét nghiệm dương. Đến nay Việt Nam đã ghi nhận hàng chục ca tái dương tính, chưa có trường hợp nào gây lây nhiễm cộng đồng. Các chuyên gia cho rằng người tái dương tính không có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Tuy nhiên để phòng nguy cơ lây nhiễm, các ca tái dương tính được xử lý như một ca nhiễm, bệnh nhân được đưa trở lại viện để tiếp tục theo dõi, điều trị. Người tiếp xúc các diện với bệnh nhân được cách ly phù hợp. Các nơi bệnh nhân đến được khử khuẩn.

Trường Hà

Bài viết: Hai mẹ con tái dương tính nCoV sau 16 ngày ra viện

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

HỌC SINH TP.HCM TỰU TRƯỜNG TỪ NGÀY 22/8, NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 9 NGÀY| HTV Tin Tức

Ngày 10/8 vừa qua, UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thời gian năm học …

Trả lời