Giá vàng hôm nay 18/11: Tiền đề cho sự ‘bùng nổ’

Giá vàng sẽ có “kết thúc hoành tráng’ cuối năm nay

Phát hiện ‘bùa giữ giá’ của vàng 

Giá vàng kết thúc vào thứ Sáu với mức cao nhất trong 4 tuần qua. Động thái này đã làm tăng thêm niềm tin cho các nhà đầu tư về dự đoán thị trường vàng đang bị nén lại, như kịch bản năm 2005. Nhiều nhà phân tích kỹ thuật cho biết, sự tăng lên cuối tuần này chỉ là tiền đề cho việc leo lên đỉnh 1.306 USD/oz trong thời gian tới.

“Công” chính của diễn biến giá vàng hôm qua đến từ bất ổn chính trị tại Washington, Mỹ, khi có sự khác biệt trong Dự luật cải cách thuế được đưa ra bởi Hạ Viện và Thượng Viện Mỹ.

Sự bất ổn đó đang đẩy cả chỉ số đồng USD và thị trường chứng khoán xuống mức thấp hơn trong ngày, hỗ trợ cho giá vàng tăng.

Các nhà phân tích còn nhận thấy đường cong lãi suất hẹp tại Mỹ hiện nay là một lý do khác hỗ trợ cho thị trường kim loại quý, khi làm cho chi phí cơ hội mua vàng giảm.

Trên Kitco.com, lúc 10h sáng theo giờ Việt Nam, mua vào là 1.293,4 USD/oz, tăng 5 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,86 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết hơn 568.000 đồng/lượng.

READ  Nhóm ngân hàng quốc doanh suy yếu trong đại dịch Covid-19

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 10h sáng nay, giá vàng miếng SJC tăng 60.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức giá 36,43 – 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,43 – 36,65 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do niêm yết là 22.675 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.745 đồng/USD, không thay đổi so với cuối tuần. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.656 đồng/EUR, bán ra 26.894 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 201 đồng/JPY, bán ra 203 đồng/JPY.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

✝️✝️✝️ GIÁO HỌ PHƯƠNG TRẠCH – THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CHA MACCO. TANG LỄ CHA MACCO PHẠM VĂN QUANG.

✝️✝️✝️ GIÁO HỌ PHƯƠNG TRẠCH – THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CHA MACCO. TANG LỄ …

Trả lời