Giá vàng hôm nay 18/11: Phát hiện “bùa giữ giá”

hôm nay 18/11: Tiền đề cho sự ‘bùng nổ’

hôm nay 18/11: Hai lần phá kỷ lục ngay trước ngưỡng 8.000 USD

Trong khi mọi con mắt đang đổ dồn về thủ đô Washington của Mỹ khi thượng viện nước này thảo luận về những bất đồng trong chính sách thuế thì một số nhà phân tích lại nhắc nhở giới đầu tư vàng nên dành sự chú ý cho đường cong lãi suất đang có xu hướng phẳng ra, điều có thể hỗ trợ vàng tăng giá trong ngắn hạn.

Giá vàng giao tháng 12 đã liên tục tăng theo tuần kể từ tháng 9, chốt tuần qua mở mức 1.291,20 USD/oz, tăng 1% so với cuối tuần trước đó.

Giá vàng tăng kéo theo sự tăng giá của cả thị trường kim loại quý. Bạc đã có tuần tăng giá mạnh nhất trong 5 tuần gần đây. Giá bạc giao tháng 12 chốt tuần qua ở mức 17,155 USD/oz, cũng tăng 1% so với tuần trước đó.

Đường cong lãi suất, đo sự chênh lệch giữa lãi suất trái phiếu ngắn hạn (2 hay 5 năm) và lãi suất trái phiếu dài hạn (10 hay 30 năm), gần đây đã tiệm cận mức thấp kỷ lục, một điều mà theo các nhà phân tích thị trường vàng là tốt cho kim loại quý này vì nó làm giảm các chi phí cơ hội.

Bart Melek, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa của TD Securities, nói rằng, khoảng cách lãi suất giữa 2 loại trái phiếu 5 và 10 năm đã “hoàn toàn thu hẹp trong những ngày gần đây”. Ông cho biết thêm, đường cong lãi suất gộp, công cụ ưa chuộng của TDS, đang tiến gần đến mức thấp của nhiều năm qua.

READ  Chứng khoán SSI lấy lại vị trí dẫn đầu về môi giới chứng khoán

Trong điều kiện như vậy, ông nói, vàng có thể không vượt qua được ngưỡng 1.300 USD/oz nhưng cũng sẽ được hỗ trợ rất tốt trong ngắn hạn.

Còn Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ ở Incrementum AG, đồng thời là tác giả của báo cáo thường niên “In Gold We Trust”, cho biết, ông cũng đang theo dõi đường cong lãi suất và đồng ý rằng, việc nó có xu hướng thẳng ra một nhân tố có lợi cho vàng.

“Tôi nghĩ hình dáng hiện tại của đường cong lãi suất nói với chúng ta rằng, nền kinh tế (Mỹ) đang không tốt như chúng ta tưởng”, Stoeferle nói. “Các nhà đầu tư đang lặng lẽ chuyển sang vàng khi sự không chắc chắn vẫn còn và điều đó đang hỗ trợ giá vàng”.

Maxwell Gold, giám đốc đầu tư chiến lược ở ETF Securities nói rằng, một đường cong lãi suất phẳng hơn có thể tạo ra biến động nào đó trên các thị trường cổ phiếu, một điều tốt cho vàng, khiến chi phí cơ hội thấp đi đối với việc đầu tư ào các tài sản an toàn.

Giới phân tích cho rằng, tình hình này sẽ không sớm thay đổi.

“Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed đang cắt giảm bảng cân đối, điều này càng giúp cho lãi suất ngắn hạn tăng lên”, Melek nói. Trong khi đó Fed vẫn tuyên bố sẽ theo đuổi chính sách lãi suất “càng dài càng thấp”.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

READ  Vì đâu tín dụng đen liên tục bủa vây doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam?

Check Also

Top 10 Bản Nhạc EDM Miễn Phí Không Bản Quyền Để Live Stream Cho Streamer & YouTuber – EDM Hay Nhất.

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem bài viết …

Trả lời