Giá Bitcoin hôm nay 21/11: Cú “đánh võng” thần thánh

Giá Bitcoin hôm nay 20/11: Phá ngưỡng 8.000 USD, bước vào cuộc phiêu lưu mới

Khảo sát cho thấy: Những người nắm giữ Bitcoin chỉ bán khi giá trên mức 100.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 21/11: Cú "đánh võng" thần thánh

Đến 16h15 chiều nay, giờ Việt Nam, giá Bitcoin đã trở lại mức 8.210 USD.

Trước đó, sau khi liên tục tăng tốt trong 12 giờ vừa qua, giá Bitcoin bất ngờ rớt tới hơn 400 USD xuống dưới ngưỡng 8.000 USD. Giá chạm mức thấp nhất tuần với 7.818,5 USD.  

Hiện giá Bitcoin ở mức trên 8.200 USD. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục tăng 2,25% và đưa tổng giá trị vốn hóa lên mức 137 tỷ USD.

Trong số 10 đồng tiền có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất, có tới 9 đồng tiền tăng giá theo đà của Bitcoin. Chỉ duy nhất nhất đồng NEO giảm giá gần 11% trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin ngày 21/11: Tăng bất chấp10 đồng tiền có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất.

Với đà tăng trưởng như hiện nay, Bitcoin hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 10.000 USD vào cuối năm nay. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, giá của một Bitcoin đã tăng tới 735% và nhảy vọt tới 40.000% trong vòng 5 năm trở lại đây.

Việc tăng bất chấp của Bitcoin đã dẫn tới nhiều sự hoài nghi từ những người quan sát. Ông James Gorman – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của – một trong những thể chế tài chính lớn nhất của thể giới cho rằng Bitcoin đang nhận được sự chú ý nhiều hơn mức mà nó xứng đáng nhận được.

READ  S&P giữ xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB, triển vọng ổn định

Ông đánh giá rằng, Bitcoin không có gì giống với một khoản đầu tư an toàn và những người sở hữu đồng tiền ảo này chẳng có gì phải kỳ vọng.

Theo ông, một thứ tăng lên tới 700 phần trăm chỉ trong một năm thì nó sẽ mang tính đầu cơ. Do vậy, bất cứ ai nghĩ rằng mình đang đầu tư vào một khoản ổn định chỉ là sự huyễn hoặc mà thôi.

Quan điểm đối với Bitcoin của ông Gorman có vẻ như ít tiêu cực hơn so với những người bạn của ông tại Phố Wall. Giám đốc điều hành Jamie Dimon cho rằng, việc mua Bitcoin là một sự ngu ngốc và đến một ngày, người ta sẽ phải trả giá. 

Trong khi đó, Larry Fink – Giám đốc điều hành của BlackRock gọi Bitcoin là một chỉ số của sự rửa tiền.

Mặc dù vậy, những lời chỉ trích đó cũng không thể ngăn được đà tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Clip hài hước tiktok Trung Hoa (p286) #shorts #tiktok

Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  S&P giữ xếp hạng tín nhiệm quốc gia của …

Trả lời