Chủ đầu tư Ciputra Hà Nội cảnh báo các website thông tin “giả mạo”

Công ty TNHH Phát triển , chủ đầu tư dự án khu đô thị Nam Thăng Long, Hà Nội () vừa có thông cáo cảnh báo về việc một số tổ chức và cá nhân sử dụng trái phép các thông tin liên quan đến hình ảnh thương hiệu công ty và dự án này.

Công ty TNHH Phát triển khu đô thị Nam Thăng Long chính thức đi vào hoạt động từ năm 1996, là công ty liên doanh với Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, chủ đầu tư dự án Ciputra.

Ciputra Hanoi nằm ở phía Tây Bắc của Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 10km, tọa lạc trên đường Lạc Long Quân, thuộc phường Xuân La và Phú Thượng, quận Tây Hồ, phía Đông giáp đường vành đai 2, bao quanh bởi sông Hồng và Hồ Tây. Cổng chính phía Tây, giáp đường vành đai 3, sát chân cầu Thăng Long và hướng đi sân bay quốc tế Nội Bài.

Dự án do Tập đoàn Đầu tư phát triển bất động sản Ciputra (Indonesia) liên doanh với Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội với tổng số vốn 2,1 tỷ USD.

Thông báo của Ciputra cho biết, trong thời gian qua, mặc dù không có sự chấp thuận trước của Ciputra nhưng một số tổ chức và cá nhân, khi thực hiện các hoạt động kinh doanh và xúc tiến thương mại của mình đã đăng tải và sử dụng các thông tin, hình ảnh, biểu tượng kinh doanh, nhãn hiệu, tên thương mại của Ciputra và liên quan đến dự án Ciputra, bao gồm các tiện ích và cơ sở hạ tầng của dự án Ciputra trên các thông tin điện tử, tờ rơi, các ấn phẩm quảng cáo và các phương tiện thông tin đại chúng khác;

READ  5 lý do bất động sản hàng hiệu là kênh đầu tư trú ẩn an toàn

Đặc biệt, chủ đầu tư của một số dự án bất động sản thậm chí còn thông tin sai lệch trên các trang thông tin điện tử là các dự án của mình là một phần của dự án Ciputra;

Các hành vi dẫn thông tin gian dối không chính xác về sản phẩm, đưa thông tin gian dối hoặc gây nhầm lẫn cho khách hàng về sản phẩm và nhà sản xuất, cung ứng sản phẩm đó được coi là các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, xâm phạm quyền lợi của Ciputra và các khách hàng, bị nghiêm cấm theo các quy định của pháp luật cạnh tranh và pháp luật quảng cáo;

Việc các tổ chức cá nhân sử dụng trái phép biểu tượng kinh doanh, nhãn hiệu, tên thương mại và các tài sản quyền sở hữu trí tuệ khác của Ciputra cũng xâm phạm lợi ích của Ciputra và vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ, thông báo của Ciputra cho biết.

Cũng theo văn bản này, toàn bộ nhà ở trong dự án Ciputra đã và đang được phát triển, chào bán và phân phối trực tiếp bởi Ciputra hoặc các đại lý, sàn giao dịch bất động sản được Ciputra chỉ định chính thức. Ngoại trừ việc chỉ định các sàn giao dịch bất động sản đó, không có bất kỳ quan hệ hợp tác kinh doanh hay liên kết nào giữa Ciputra và bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác liên quan đến phát triển, khai thác và kinh doanh nhà ở, cơ sở hạ tầng và các tiện ích của dự án Ciputra và các dự án khác.

READ  Bất động sản xanh có sức thanh khoản cao gấp 2 lần so với dự án thường

Trao đổi với TheLEADER, đại diện truyền thông của Ciputra cho biết, trong khu đô thị Ciputra trước đây có một vài khu đất của Ciputra mà hiện tại dự án đã chuyển nhượng lại cho các chủ đầu tư khác. Tuy nhiên, khi các chủ đầu tư này xây dựng dự án thì họ vẫn lấy quảng cáo trên các phương tiện truyền thông là dự án của Ciputra. Điều này là không chính xác.

Những thông tin về dự án IA20 và Ciputra trên các phương tiện truyền thông

Về hướng xử lý đối với các dự án và chủ đầu tư này, đại diện Ciputra cho biết, Ciputra đã gửi công văn đến các chủ đầu tư các dự án này cũng như những cư dân của mình. Ciputra yêu cầu các tổ chức và cá nhân đó ngay lập tức chấm dứt mọi hành vi vi phạm nêu trên. 

Đại diện Ciputra khẳng định, website chính thức của dự án Ciputra là http://www.ciputrahanoi.com.vn. 

Các website khác có tên truy cập như: www.chungcuia20ciputra.net; www.ia20ciputrabanmua.com; www.ia20-ciputra.net; www.chungcuia20ciputra.wordpress.com;… không phải là các website của Ciputra.

Đồng thời, Ciputra không chịu bất kỳ trách nghiệm nào phát sinh từ/hoặc liên quan đến các hành vi của các tổ chức, cá nhân nêu trên cũng như hậu quả của các hành vi đó. Bao gồm cả bất kỳ thiệt hại nào cho các khách hàng thực hiện giao dịch với các tổ chức cá nhân này, thông cáo báo chí của đơn vị này nhấn mạnh.

READ  Chất sống 'huyền thoại' dành riêng cho những triệu phú USD tại Việt Nam

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Trần My xuất hiện Bà Ngoại Út Bạch Khải lên đồng khiến con gái Cát Thy bị vong nhập chạy náo loạn

Trần My, Trang Nemo Fake xuất hiện Bà Ngoại Út Bạch Khải lên đồng khiến …

Trả lời