Nam thanh niên từ Nhật Bản về nhiễm nCoV

0
46

Bộ Y tế chiều 9/1 ghi nhận một ca dương tính nCoV, là người nhập cảnh cách ly ngay tại Hải Dương. Tổng ca nhiễm lên 1.513.

“Bệnh nhân 1513”, 25 tuổi, ở phường Trường Thi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Ngày 29/12/2020, anh từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN311, kết quả xét nghiệm ngày 8/1 dương tính với nCoV.

Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Trước đó, trên chuyến bay này đã ghi nhận 4 ca dương tính với nCoV.

Hôm nay 4 người được công bố khỏi Covid-19, nâng tổng lên 1.361. Số người tử vong do Covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính. Các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 9 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 8 người âm tính lần hai và 8 người âm tính lần ba.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly hơn 17.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện gần 150; cách ly tập trung hơn 15.000, còn lại ở nhà hoặc nơi lưu trú.

Việt Nam đã 37 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Song, nguy cơ dịch xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi tăng số lượng chuyến bay đưa công dân Việt Nam, chuyên gia về nước. Nhà chức trách luôn cảnh báo nguy cơ dịch xâm nhập từ người nhập cảnh trái phép.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt “Thông điệp 5K”, nhất là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Thế giới ghi nhận hơn 1,9 triệu người chết vì nCoV trong hơn 88 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Lê Nga