Rét đậm, rét hại tràn về miền Bắc, trời chuyển mưa rét từ hôm nay

0
28

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 10:14 AM (GMT+7)

Miền Bắc bước vào đợt rét đậm, rét hại thứ 3 của mùa đông năm nay. Trời có mưa, mưa nhỏ, khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá ở vùng núi cao.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay (7/1), không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Rét đậm, rét hại tràn về miền Bắc, trời chuyển mưa rét từ hôm nay (7/1) - 1

Miền Bắc hứng đợt rét đậm, rét hại thứ 3 của mùa đông năm nay. Ảnh minh họa.

Dự báo, hôm nay (7/1), không khí lạnh mạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, chiều và đêm ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ ngày hôm nay (7/1), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ C; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 9/1, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 5-7m.

Vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Khu vực Hà Nội, từ chiều và đêm nay (7/1) có mưa nhỏ; trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ C.

Nguồn: http://danviet.vn/ret-dam-ret-hai-tran-ve-mien-bac-troi-chuyen-mua-ret-tu-hom-nay-7-1-5020217110…

Miền Bắc có rét hại dưới 0 độ C, khả năng xuất hiện mưa tuyết

Từ mai (7/1), nhiều nơi ở miền Bắc chuyển mưa, mưa nhỏ, trời rét đậm rét hại; vùng núi khả năng xảy ra mưa tuyết và…

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ret-dam-ret-hai-tran-ve-mien-bac-troi-chuyen-mua-ret-tu-hom-nay-7-1-c46a1215222.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây