Cả chục ô tô phải dừng giữa đường cao tốc để… nhường xe Vios đi lùi


multilifevn – Do đi quá lối ra, tài xế chiếc Vios đã bất chấp nguy hiểm, cho xe chạy lùi trên đường cao tốc, khiến cả loạt tài xế phía sau vừa ngán ngẩm vừa khiếp sợ, phải dừng hẳn xe để nhường đường…

Sự việc xảy ra vào sáng nay (6/1) trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đoạn qua nút giao Sông Công, theo chiều về Hà Nội. Theo đó, chiếc Toyota Vios mang biển kiểm soát 20A-430.81 gắn hoa cưới phía sau đã đi lùi, có lẽ do lỡ đi quá lối ra của đường cao tốc.

Thấy có xe đi lùi, cả loạt xe ô tô đã chủ động dừng hẳn lại để nhường đường.

Cả chục ô tô phải dừng giữa cao tốc để nhường đường cho xe Vios đi lùi

Clip do camera hành trình của xe chạy phía sau ghi lại sự việc được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và diễn đàn đã thu hút rất đông người xem và bình luận. Trong đó, có không ít người đã nhắc lại vụ tai nạn tốn không ít giấy mực cũng xảy ra trên tuyến đường cao tốc này vào cuối năm 2016, khi xe container đâm vào một xe Innova đi lùi, khiến 5 người tử vong. Với tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, tài xế xe Innova đã bị tòa tuyên 9 năm tù, còn tài xế xe container cũng bị tuyên án 4 năm 6 tháng tù.

READ  Người dùng Toyota Corolla Cross đánh giá thế nào sau hơn 3 tháng sở hữu?

Tình huống trong clip trên may mắn hơn là không xảy ra tai nạn, nhưng nhiều ý kiến cho rằng cần phải xử lý thật nghiêm thì mới có thể ngăn chặn hành vi điều khiển xe .

“Có lẽ đây là tuyến đường ngang trái nhất Việt Nam” một tài khoản bình luận.

“Đề nghị gửi clip cho cơ quan chức năng để xử phạt tài xế xe Vios theo đúng luật. Đi lùi trên đường cao tốc như thế khác nào gián tiếp giết người.” một tài khoản khác nêu ý kiến.

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cũng cần khắc phục vấn đề biển báo nằm quá sát lối ra của đường cao tốc, khiến tài xế khó quan sát và kịp phản ứng nếu không quen đường.

“Biển chỉ dẫn để sát thế thì ai mà phản ứng kịp? Trên đường cao tốc bao giờ người ta cũng đặt biển báo trước nút giao 1,5 đến 2km và có biển nhắc lại.” một tài khoản bình luận.

“Có bảng đặt sau lối ra làm người ta tưởng sau bảng đó còn lối ra nữa. Tốt nhất nên bỏ cái bảng đằng sau ấy đi. Người đi quen rồi thì nói sao chả được.” – một tài khoản khác nhận xét.

“Lúc đường mới thông xe mình nhỡ chân bỏ qua lối ra mà hai anh em phải vi vu gần 30km để quay lại.” một tài khoản cho biết.

READ  Nhiều xe ế hạ giá sốc câu khách dịp cuối năm

Khoản 8 và khoản 11 trong Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 05 tháng đến 07 tháng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Nhật Minh

Nguồn video: HLX

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

About admin

Check Also

“Ông nội” của “Trò chơi con mực”: “Khi còn trẻ tôi cũng rất… được đấy!” – multilifevn

multilifevn – Oh Young Soo là diễn viên lớn tuổi nhất trong “Trò chơi con …

Trả lời