Tình huống ô tô vượt ẩu, hất văng xe khác trên cao tốc gây nhiều tranh cãi


multilifevn – Clip về khoảnh khắc một chiếc Mazda CX-5 vượt ẩu, tạt đầu một xe đi cùng chiều trên đường cao tốc đang gây tranh cãi sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Sự việc được cho là xảy ra trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô đi cùng chiều ghi lại. Theo đó, một chiếc Mazda CX-5 vượt lên, đúng lúc chiếc Kia Morning bật đèn xi-nhan để xin chuyển làn.

Điều đáng nói là thay vì đi chậm lại để nhường đường cho xe Kia Morning đang đi phía trước, tài xế chiếc CX-5 đã phóng vọt lên với tốc độ cao, sau đó đánh lái gấp qua phải, húych vào xe Morning.

Tình huống ô tô vượt ẩu, tạt đầu xe khác trên đường cao tốc gây nhiều tranh cãi

Đoạn clip ghi lại sự việc trên đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người nhận định lỗi lớn thuộc về tài xế xe Mazda CX-5, vì đã vượt ẩu và lạng lách nguy hiểm trên đường cao tốc.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng tài xế xe Kia Morning cũng có lỗi khi di chuyển “lập lờ” giữa hai làn đường, bật xi-nhan xin chuyển làn xong cũng không chịu quan sát phía sau, nên tài xế của chiếc CX-5 dường như đã muốn “dạy” cho tài xế xe Morning một bài học. Cũng không rõ trước đó hai xe có “hiềm khích” gì trên đường hay không.

READ  Rùng mình với tình huống lùi xe suýt gây thảm họa cho người đi đường

“Có thể nhận ra lỗi phần lớn thuộc về tài xế chiếc CX-5, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng tài xế chiếc Kia Morning di chuyển rất khó chịu trên cao tốc, chạy hai hàng thay vì di chuyển hẳn sang một làn cụ thể nào”, một người dùng Facebook nhận xét.

“Tôi rất có ác cảm với những tài xế di chuyển kiểu lập lờ giữa 2 làn đường như tài xế của chiếc Kia Morning, đặc biệt khi di chuyển trên đường cao tốc. Có vẻ như tài xế chiếc CX-5 cũng cảm thấy khó chịu về điều này, nhưng cho dù vì lý do gì đi chăng nữa, việc tạt đầu ở tốc độ cao như vậy là hết sức nguy hiểm và không thể chấp nhận được”, một bình luận được nhiều người đồng tình.

May mắn khi sự việc xảy ra, phía làn đường bên phải không có phương tiện nào khác đang di chuyển; nếu không, có thể xảy ra một vụ va chạm nguy hiểm trên đường cao tốc.

T.Thủy
Theo OFHP

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

About admin

Check Also

Lái xe khi buồn ngủ – Hiểm họa khôn lường nhưng tài xế Việt vẫn chủ quan?

multilifevn – Việc điều khiển phương tiện trong trạng thái không tỉnh táo vì …

Trả lời