Hà Nội: Công bố lịch nghỉ Tết cho gần 2 triệu học sinh

0
53

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD


multilifevn – Lịch nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu của gần 2 triệu học sinh Hà Nội năm nay 9 ngày, bắt đầu từ ngày 8/2 đến hết ngày 16/2 (tức từ 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Cụ thể, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX; Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục được nghỉ học 9 ngày liên tục.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên của các nhà trường và công chức, viên chức của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã nghỉ 7 ngày liên tục, bắt đầu từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2 (từ 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm Chỉ thị số 44 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và chỉ đạo của TP Hà Nội về việc triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết.

Hà Nội: Công bố lịch nghỉ Tết cho gần 2 triệu học sinh - 1

Lịch nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu của gần 2 triệu học sinh Hà Nội năm nay 9 ngày.

Đối với học sinh, nhà trường phải thông báo, tuyên truyền để các em không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội, không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

Về phía các nhà trường, phải tuân thủ việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học trong dịp nghỉ Tết.

“Đồng thời, các đơn vị phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất trong những ngày nghỉ lễ.

Đặc biệt, cơ sở giáo dục cần quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh”, Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh.

Cũng trong hướng dẫn lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm, an toàn.

Trướ đó, học sinh Hà Nội nghỉ tết dương lịch 1 ngày, chưa kể ngày thứ 7 và chủ nhật.

Đơn vị này cũng đặc biệt lưu ý các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học trong thời gian nghỉ lễ; phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Sau kỳ nghỉ, các đơn vị, trường học cần ổn định nền nếp dạy, học và làm việc bình thường

M. Hà

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc