Cô gái về từ Pháp nhiễm nCoV

0
41

Bộ Y tế chiều 7/1 ghi nhận một ca dương tính là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Bình Dương. Tổng ca nhiễm lên 1.505.

“Bệnh nhân 1505”, nữ, 26 tuổi, ở phường Vĩnh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Ngày 16/12, cô từ Pháp nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN5010, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Bình Dương. Kết quả xét nghiệm lần ba ngày 5/1 dương tính với nCoV, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Trước đó, trên chuyến bay này đã ghi nhận 8 ca dương tính với nCoV.

Hôm nay 14 người được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số khỏi lên 1.353. Số người tử vong do Covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính. Các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 14 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 6 người âm tính lần hai và 7 người âm tính lần ba.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly hơn 19.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 150; cách ly tập trung hơn 17.000, còn lại ở nhà hoặc nơi lưu trú.

Việt Nam đã 35 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Song, nguy cơ dịch xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi tăng số lượng chuyến bay đưa công dân Việt Nam, chuyên gia về nước. Nhà chức trách luôn cảnh báo nguy cơ dịch xâm nhập từ người nhập cảnh trái phép.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt “Thông điệp 5K”, nhất là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Thế giới ghi nhận hơn 1,9 triệu người chết vì nCoV trong hơn 86 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Lê Nga