Agribank bán tài sản công ty Lifepro với giá 372 tỷ đồng

Ngày 29/12, Agribank sẽ bán đấu giá các tài sản liên quan đến công ty Lifepro Việt Nam. Đây là công ty đã xảy ra vụ án gây thất thoát gần 2.500 tỷ đồng và khiến nhiều cán bộ Agribank chi nhánh Nam Hà Nội đã bị vướng vòng lao lý.

Theo thông báo, tài sản cần bán đấu giá gồm toàn bộ nguyên phụ liệu dệt may, thành phẩm, bán thành phẩm may mặc trong các kho xưởng, toàn bộ máy móc thiết bị, toàn bộ các hạng mục công trình kiến trúc, kết cấu hạ tầng kỹ thuật gắn liền với đất của công ty Lifepro Việt Nam.

Ngoài ra, một số hạng mục đầu tư, lắp đặt tại nhà máy như hệ thống xử lý nước thải; nhà biến áp; hệ thống dàn công nghệ gắn với máy móc tại các phân xưởng: xưởng may, xưởng cắt, xưởng giặt nhuộm, xưởng hoàn thiện sản phẩm, xưởng là, xưởng hoàn tất vải, xưởng dệt, xưởng in và một số tài sản văn phòng: máy tính, máy in, máy photocopy.

Toàn bộ nhà máy được xây dựng tại khu khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Giá khởi điểm của tài sản là 371,69 tỷ đồng. Nhà đầu tư trúng giá phải tự thực hiện thủ tục nộp thuế, phí sang tên, hợp thức hóa giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Lifepro là chủ đầu tư dự án Luxfashion trong lĩnh vực may xuất khẩu quần áo thời trang và trang phục chuyên dụng phòng cháy chữa cháy. Tổng mức đầu tư ban đầu được thông báo lên đến 300 triệu USD.

READ  Tỷ giá hôm nay 12/7: USD trở thành thiên đường an toàn mới

Tuy nhiên đến đến giữa năm 2012, sau khi đầu tư một số hạng mục dự án thì Lifepro Vietnam đột nhiên đóng cửa ngừng hoạt động và giám đốc người nước ngoài đã bỏ về nước. Lúc này, công ty đã được Agribank Nam Hà Nội giải ngân số vốn bằng VND và ngoại tệ hàng nghìn tỷ đồng.

Vụ việc sau đó được Thanh tra Chính phủ xác định là một trong các nghiêm trọng do Phạm Thị Bích Lương, Giám đốc chi nhánh Agribank Nam Hà Nội và đồng phạm thực hiện.

Sau đó, phiên tòa phúc thẩm vụ án này cuối năm 2016 xác định số tiền thất thoát là 2.488 tỷ đồng và buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường.

Một số hình ảnh từ nhà máy Lifepro:

Agribank bán tài sản công ty Lifepro với giá 372 tỷ đồngAgribank bán tài sản công ty Lifepro với giá 372 tỷ đồng 1Agribank bán tài sản công ty Lifepro với giá 372 tỷ đồng 2Agribank bán tài sản công ty Lifepro với giá 372 tỷ đồng 3Agribank bán tài sản công ty Lifepro với giá 372 tỷ đồng 4Agribank bán tài sản công ty Lifepro với giá 372 tỷ đồng 5Agribank bán tài sản công ty Lifepro với giá 372 tỷ đồng 6Agribank bán tài sản công ty Lifepro với giá 372 tỷ đồng 7Agribank bán tài sản công ty Lifepro với giá 372 tỷ đồng 8 Sacombank bán gần 10.000 tỷ đồng

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Toán Lớp 1 – Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống – Bài 2: Các số 6,7,8,9,10 ( tiết 1 )

Toán Lớp 1 – Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống – Bài …

Trả lời