Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt

Bố mẹ Dan chưa quen cách phát âm tiếng Anh của người Việt. Liệu họ có hiểu không?
Thử dùng ELSA:
Nhận khuyến mại:
Hình như có một số bạn nghĩ mục đích chính của video này là để cạnh tranh “không lành mạnh” với các trung tâm kia, để ELSA được nâng cao lên. Ừm . . . cái gì? ELSA là một ứng dụng di động. Các trung tâm kia là . . . trung tâm. ELSA với các trung tâm chả liên quan đến nhau gì hết.
Mua áo phông:

Music:

Các video gốc:

Nguồn: https://multilifevn.com/

Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri

READ  Luyện tập về Phương Pháp Ghép Trục giải siêu nhanh các bài toán

About admin

Check Also

Photoshop | Tự học photoshop cơ bản | Basic Photoshop – tập 3

Photoshop | Tự học photoshop cơ bản | Basic Photoshop – tập 3 Nguồn: https://multilifevn.com/ …

36 comments

 1. 2021 còn ai không nhớ thầy Dan thực sự.

 2. 2021 đây còn ai xem lại video của thầy Dan không 🙂

 3. Để kiểm chưng xem đọc tiếng anh đúng hay ko.Bạn cho google nghe nhận dạng những đoạn video này hóa ra nó dịch y hệt bố mẹ của Dan nghe thấy.Có lẽ muốn học cách phát âm chuẩn thì phải đọc cho phần mềm nó nghe xem nó dịch có đúng ko

 4. 1 pha bóc phốt ko hề nhẹ đến từ Dan

 5. Công nhận chất lượng gv ở elight tệ thật nhỉ

 6. 30/12/2020 còn ai xem ko???? Vẫn chờ thầy quay lại

 7. Càng cố thể hiện nhấn nhá nó càng khó nghe và sai bét

 8. tôi mong Dan có thể trở lại để sản xuất video

 9. Cậy ra bác này đã dậy thầy Dan các từ liên quan đến ?

 10. 2:26 sao Dan lại nói thế, nhìn mặt mẹ Dan có vui ko?

 11. Đến cả những người đọc như trong vd mà người nước ngoài còn mang máng thì mấy thằng mù tịt như mình thì biết khi nào mới khá lên được nhỉ

 12. Tuy mình người Việt nhưng cũng không hiểu mấy ông bà Việt Nam đang nói cái gì trong video (mình ko có ý xấu chỉ là ý kiến riêng)

 13. Mấy mẹ dạy tiếng anh mà phát âm nghe tháY gớm

 14. Vanh leg đã comeback rồi thì thầy dan chắc chắn sẽ comeback

 15. Đ cần biết là kiến thức rộng tới đâu, xúc phạm tới đại tướng VNG thì m nên cút cmm đi, còn mấy cái trung tâm English phát âm thì như cdb mà cũng bày đặt đi dạy lấy tiền người khác, làm giáo viên Tiếng Anh giờ dễ vậy à???

 16. Câu cuối còn tưởng là 'what a wonderful day-easy" kiểu nghe na day vs easy á 😐

 17. người Việt nói Tiếng Anh có cái tật này ko bik các bn có để í ko , đó là cứ nói đc 1 chút thì lại có từ " ờ " hài hước thật

 18. Tự tôn vấn đề khác chứ đừng tự tôn vấn đề phát âm sai. Chẳng có cái con mẹ gì đâu

 19. Lâu lắm rồi, không xem lại video này. Thừa nhận rằng, những người làm video dạy tiếng Anh rất giỏi, ngữ điệu nghe thấy tốt. Đó là có học bài bản, hơn hẳn tiếng Anh "bồi"(chợ búa). Những người bị bốc phốt, họ là học sinh-sinh viên chuyên về tiếng Anh đã được đầu tư từ bé nên mới tốt vậy. Tuy nhiên, chúng ta cần nhìn nhận lại chương trình sgkvn thiên hướng thi cử, học thuật khiến cho cơ hội phát âm chuẩn như người bản xứ là cực khó.
  Chúng ta thấy rất nhiều người sinh sống lâu năm ở hải ngoại, nhiều người đi từ trước 1975, nhưng tới tầm 60,70 tuổi nói tiếng Anh không giống được người bản xứ.
  VD có vài người, kênh "Góc nhìn Hoàng Duy Hùng", ông ấy hành nghề luật sư ở Mỹ, có kiến thức đại học tổng hợp, giao tiếp tiếng Anh thì khỏi nói.
  Ở "Paris by night", có Nguyễn Cao Kỳ Duyên-MC,… cũng dẫn dắt chương trình khi dẫn chuyện mượt mà với ban GK người bản xứ.
  Một ca sĩ Việt thi cuộc thi "the voice" của Mỹ, đã cất bài hát đầy nội lực và nổi tiếng.
  Một số du học sinh gốc Việt ( học cấp 2,3 ở VN) có những cuộc nói chuyện bằng tiếng Anh.
  Tôi không giỏi bằng họ, không dám chê họ, nhưng bắt tai tôi nghe thấy giống người bản xứ là không thể.
  Tôi tình cờ xem một cô bé Mỹ nói giao tiếp 20 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Cố bé đó nói tiếng giọng Bắc, nhưng chắc cũng chỉ đạt tầm 60% giọng người Việt mà thôi.
  Cho nên, thật KHÓ để có một sự hoàn hảo về âm thanh, âm nhạc, nhạc cụ, trường độ, cao độ, tông và những chỉ số đo lường vô hình….những thứ đó mới đánh giá và hỗ trợ đúng đắn được người học nếu như muốn chuẩn hơn lời quảng cáo nở rộ.

 20. Mình không biết cách phát âm tiếng Anh như thế nào thì mới gọi là chuẩn , nhưng theo mình nghĩ là chỉ dựa vào cách phát của bản phiên âm quốc tế thì vẫn chưa đủ mà phải kết hợp hợp bảng phiên âm quốc tế + với khẩu ngữ dân bản địa thì mới chuẩn được . Đây là suy nghĩ riêng của mình có gì sai sót xin bỏ qua !

 21. Đó hình như là cách phát âm tiếng Anh kiểu VN chứ ko phải phát âm tiếng Anh kiểu Anh . Mình là người VN học tiếng Anh nên phát âm không chuẩn là điều chắc chắn xảy ra Nhưng phải biết chấp nhận cái sai đó và sửa lại từ từ thì mới khá lên được . Còn có 1 điều rất quang trọng là chúng ta có chịu sửa chữa cái sai đó hay không thôi ! Mặc dù mình học tiếng khác chưa học tiếng Anh nha . Trong quá trình học và nói chuyện với người bản địa thì mình cố gắn sửa lại làm sao gần giống với dân bản địa hơn thì ngoại ngữ của mình mượt mà hơn chứ đọc nguyên mẫu theo sách vở nó khô khan lắm .

 22. Xem lại thì thấy lúc đó dân ta sợ sai và tự ái về lỗi sai của mình một cách quá mức . Thay vì sửa đổi , họ đã đi chỉ trích lại Dan . Dan tuy đáng trách vì ko xin bản quyền nhưng cũng ko đáng quá mức như thế

 23. PLEASE CALL POLISH
  STUDENT NO HAVE LIFE FOR THIS VIDEO

 24. Cho người già nghe cách phát âm thì chịu rồi. Người Việt đã phát âm k chuẩn rồi mà còn cho ng già nghe nx thì lm sao mà họ hiểu đc

Trả lời