Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/1: USD kéo đồng Việt Nam mất giá so với ngoại tệ khác

0
33

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên đầu tuần, chỉ số đồng USD tiếp tục xuống thấp kỷ lục, tạo đáy mới cho 3 năm qua, hiện ở mức 90,84 điểm, giảm 0,06 điểm so với cuối tuần qua.

Tỷ giá hôm nay 15/1: Đồng Yen nhật và Bảng Anh tăng caoDiễn biến chỉ số đồng USD trong 1 năm qua. Nguồn: Marketwatch.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho rằng, sự suy yếu của đồng USD có thể kéo dài hơn khi kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu tăng lên và các ngân hàng trung ương trên thế giới đang tiến tới chấm dứt chính sách tiền tệ thắt chặt từ các năm trước đây. 

Thương mại trở thành chủ đề chính trong năm 2018, bên cạnh lãi suất, như việc Tổng thống Donald Trump liên tục đe dọa chấm dứt các hiệp định thương mại Tự do Bắc Mỹ giữa Mỹ và Canada, Mexico, thêm vào đó là các chế tài nhắm vào Trung Quốc và các nước khác.

Đồng Euro tăng mạnh hơn so với các đồng tiền chính khác vào cuối tuần trước, đạt mức cao nhất trong 3 năm qua sau khi các nhà lập pháp Đức đạt được thỏa thuận và kế hoạch cho một liên minh cầm quyền giữa Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo của Thủ tướng Angela Merkel và đảng Dân chủ Xã hội đối lập.

Đồng USD tiếp tục chịu tổn thất do sự tăng giá của đồng Euro, ngay cả khi số liệu lạm phát Mỹ tháng 12 tăng nhẹ so với dự kiến ban đầu.

Đồng bảng Anh cũng tăng giá so với USD khi tỷ giá GBP/USD đạt đỉnh vào thứ Sáu, điều này liên quan đến lối ra của Anh từ Liên minh châu Âu. Các bộ trưởng tài chính Tây Ban Nha và Hà Lan đã đồng ý ủng hộ một Brexit mềm. Một lối thoát mềm mại từ EU sẽ giữ cho nước Anh vẫn có thể gần gũi với đối tác thương mại lớn nhất của mình.

Thêm vào đó, đồng USD còn giảm 1,8% so với đồng Yên Nhật trong tuần qua.

Tại thị trường ngoại tệ trong nước, tỷ giá USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (15/1) giảm 12 VND/USD xuống mức 22.396 VND/USD.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), giá mua vào USD của Vietcombank và BIDV tiếp tục đứng đầu với 22.675 VND/USD. Trong khi đó, ACB và HDBank là 2 ngân hàng yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.740 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 15/1: Đồng Yen nhật và Bảng Anh tăng cao 1

So với ngày 12/1, đa số không thay đổi giá niêm yết USD, ngoại trừ BIDV tăng nhẹ ở chiều bán ra 10 VND/USD và Sacombank giảm 1 VND/USD ở cả 2 chiều mua và bán.

Tỷ giá hôm nay 15/1: Đồng Yen nhật và Bảng Anh tăng cao 2

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 8/10 đồng được điều chỉnh tăng trong ngày đầu tuần. Đặc biệt, JPY được điều chỉnh mạnh nhất với 0,99% và GBP lên 0,93%. Riêng USD, HKD không thay đổi so với cuối tuần trước. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây