Giá vàng hôm nay 13/1: Khởi sắc lên đỉnh 4 tháng

0
54

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

Giá vàng hôm nay 12/1: Vượt ngưỡng 1.320 USD/oz

Giá vàng hôm nay 13/1: Leo thang áp sát mốc 1.340 USD/ozDiễn biến giá vàng thế giới 24h qua.

Giá vàng đã kết thúc phiên giao dịch tuần này ở mức 1.337,4 USD/oz, tăng 18,6 USD (+1,41%) so với cuối tuần trước. 

Điều này đã cho thấy một tuần làm việc quá thành công của thị trường vàng, khi ra sức chống lại thị trường chứng khoán đang sung sức để tìm được đỉnh mới qua các ngày trong tuần. 

Việc chốt tuần ở mức đáng khen ngợi như vậy khiến các nhà đầu tư kỳ vọng hơn vào giá vàng tuần tới.

Giá vàng Comex tháng 2 tăng 5,9 USD lên mức 1.328,3 USD/ouce.

Dữ liệu kinh tế Mỹ nổi bật nhất hôm qua là việc công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 trong đó CPI tổng thể tăng 0,1%, tuy nhiên tỷ lệ nòng cốt khi trừ giá lương thực và năng lượng tăng 0,3%, cao hơn so với dự báo của thị trường. Giá vàng tăng mạnh ngay sau đó, khiến những người muốn nhìn thấy lãi suất tăng trong thời gian tới trở nên chán nản hơn.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu hết đều khởi sắc. Tin tức mà các nhà lập pháp tại Đức thành lập một chính phủ liên minh đã khiến đồng Euro lên mức cao nhất trong 4 năm so với đồng USD, đồng thời thúc đẩy thị trường chứng khoán châu Âu.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy đồng USD giảm mạnh và ở đáy trong vòng 3,5 tháng qua. Bên cạnh đó, giá dầu thô của Nymex đang yếu đi sau khi đã đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng khi ở đỉnh của 3 năm qua (64,77 USD/thùng).

Giá vàng trong nước, SJC đã điều chỉnh tăng 150.000 đồng/ lượng ở cả 2 chiều mua và bán vào hôm qua khi so với ngày trước đó , niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức giá 36,6 – 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,6 – 36,82 triệu đồng/lượng.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem