Coteccons cất nóc toà nhà cao nhất Việt Nam

0
151

Landmark 81 là một trong những dự án trọng điểm, được xem là “trái tim” của quần thể Vinhomes Central Park tại TP. HCM do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Với chiều cao gồm 81 tầng, Landmark 81 cao 461,2m, do đó không những là toà nhà cao nhất Việt Nam mà còn vượt qua cả tòa tháp đôi ở Malaysia và trở thành một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới.

Đây là công trình phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng lên tới 115.000m2 và 90.000m2 diện tích hầm, hướng đến đối tượng khách hàng thượng lưu và đáp ứng cả những nhu cầu giao thương quan trọng của quốc gia và trong khu vực bao gồm các không gian chức năng như khách sạn, căn hộ dịch vụ, căn hộ thương mại officetel, trung tâm mua sắm và các nhà hàng, bar, đài quan sát.

Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp trong nước là Coteccons đảm nhận vai trò là tổng thầu thi công một toà tháp chọc trời. Cotteccons đã vượt qua nhiều ứng viên nặng ký trong đó có các công ty xây dựng lớn nước ngoài để trúng thầu thực hiện dự án.

Tại dự án Landmark 81, Coteccons đảm nhận vai trò tổng thầu thi công phần lớn các hạng mục quan trọng của dự án như thi công cọc, tầng hầm, phần thân và hoàn thiện cơ bản với sự hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật từ Tập đoàn Obayashi Nhật Bản.

Coteccons đã thi công thành công kết cấu móng tầng hầm có quy mô lớn nhất Việt Nam và đứng Top 2 thế giới với 17.000m2 bê tông, 5.000 tấn thép cho diện tích đài móng 3.000m2 và độ dày 8.4m.

Coteccons cho biết đã sử dụng những thiết bị thi công hiện đại nhất, đặc biệt các thiết bị đảm bảo cho các sàn thông tầng ở độ cao trên 300m với chiều cao sàn thông tầng lớn nhất 30,4m. Phần thân tòa nhà sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất, đặc biệt nhất như hệ cốp pha trượt Kum Kang từ Hàn Quốc, hệ bao che trượt Peri từ Đức, cẩu tháp leo ngoài lõi 24 tấn của Potain – Pháp.

Ngoài ra, khó khăn lớn nhất tại dự án này là bản vẽ thiết kế thay đổi liên tục nhằm phù hợp với công năng của tòa nhà cũng như áp lực của việc thi công dự án “siêu cao tầng” dưới yếu tố gió và thời tiết bất thường ảnh hưởng rất lớn đến việc thi công mà vẫn phải đảm bảo tiến độ 3 ngày/sàn.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội ngũ Coteccons tại dự án Landmark 81 đã hoàn thành thi công cho đế tháp trên đỉnh công trình Landmark 81, vượt tiến độ thi công 45 ngày đối với toàn bộ phần thô của công trình. 

Từ đế tháp trên đỉnh toà nhà, Coteccons chuẩn bị khẩn trương lắp đặt thân khối tháp bằng kết cấu thép cao 60,8 m, nâng tổng chiều cao của toà nhà lên 461,2m theo thiết kế, dự kiến hoàn thành trong vòng một tháng. 

Cất nóc toà nhà cao nhất Việt NamQuang cảnh lễ cất nóc toà tháp Landmark 81 ở độ cao trên 400m

Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Coteccons cho biết, việc cất nóc dự án Landmark 81 đã đưa Coteccons trở thành nhà thầu Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách 50 công ty xây dựng trên toàn thế giới từ trước tới nay đủ khả năng thực hiện các công trình siêu cao tầng với chiều cao trên 300m.

‘Tôi ấn tượng và khâm phục ông Phạm Nhật Vượng’

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây