Dự báo giá vàng tuần 22-26/1: Lấy lại những gì đã mất vào tay Bitcoin

0
61

Dự báo giá vàng tuần 22-26/1: Lấy lại những gì đã mất vào tay Bitcoin

Trong số 17 nhà đầu tư chuyên nghiệp trả lời khảo sát về dự báo giá vàng tuần tới, có 41,2% dự đoán giá vàng tăng, 35,3% dự đoán giảm và 23,5% đoán giá đi ngang.

Trong khi đó, trong số 845 nhà đầu tư nghiệp dư trả lời khảo sát của Kitco News, có 61,8% dự đoán tăng, 28,9% dự đoán giảm và 9,3% đoán giá không đổi.

Khảo sát của tuần trước đó cũng cho kết quả đa số đoán giá vàng tăng, với tỷ lệ tương ứng là 71% và 61% ở hai nhóm nhà đầu tư.

Tuy nhiên, thực tế đóng cửa tuần giao dịch vừa qua, giá vàng giao tháng 2 đã ở mức thấp nhất tuần với 1.334,50 USD/oz.

Một trong những yếu tố chính được dự đoán sẽ hỗ trợ cho vàng là sự suy yếu của đồng USD, theo các nhà phân tích thị trường kim loại quý.

“Chúng ta đang bước vào một khoảng thời gian ‘ngớ ngẩn’ của nước Mỹ, nơi mà chính phủ có thể phải đóng cửa hoạt động. Điều đó sẽ làm tổn thương đồng đô la và hỗ trợ cho vàng”, Bart Melek, Chiến lược gia trưởng của TD Securities nói với Kitco News.

Melek cho biết thêm rằng, ông sẽ không ngạc nhiên khi vàng chạm mức 1.357 USD/oz trong tuần tới.

Dự báo giá vàng tuần 22-26/1: Lấy lại những gì đã mất vào tay Bitcoin 1Kết quả khảo sát dự doán giá vàng tuần 22-26/1 của Kitco News.

Và ngay cả nếu nguy cơ chính phủ Mỹ ngừng hoạt động được ngăn chặn, thì theo George Gero, Giám đốc RBC Wealth Management, giá vàng cũng vẫn cứ tăng khi mà “tấn kịch” ở Washington chưa hạ màn. 

Việc ngăn chặn được nguy cơ đóng cửa chính phủ chỉ như ‘đá ống bơ xuống đường’, và nó vẫn còn đó cho đến tháng Hai, Gero nhấn mạnh.

“Tôi đoán giá vàng sẽ cán mức 1.400 USD/oz vào cuối năm nay. Trong năm thì giá sẽ dao động trong khoảng 1.325 – 1.350 USD/oz”, Gero nói.

Những áp lực đè lên đồng Bitcoin và thế giới tiền ảo cũng sẽ giúp vàng tăng giá trong tuần tới, theo Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures.

“Chúng ta đã thấy hoạt động bán tháo trên thị trường Bitcoin trong tuần qua, chủ yếu ở Trung Hoa và Hàn Quốc”, Streible nói. “Những gì mà Bitcoin đã lấy đi của thị trường vàng giờ bắt đầu được trả lại”.

Dự báo giá vàng tuần 22-26/1: Lấy lại những gì đã mất vào tay Bitcoin 2Diễn biến giá vàng 3 ngày cuối tuần qua.

Streible cho biết, ông đang nhìn thấy giá vàng có triển vọng “thực sự tốt” và nó sẽ chạm mức 1.350 USD/oz trong tuần tới.

Streible cũng cho rằng đồng USD sẽ tiếp tục mất giá. “Chỉ số đồng USD hiện chỉ quanh quẩn trên ngưỡng 90 điểm và nó sẽ bắt đầu một đợt sụt giảm mới, một yếu tố giúp hỗ trợ cho vàng”.

Tuy nhiên, một bộ phận nhà phân tích vẫn tỏ ra thận trọng.

“Trong ngắn hạn, USD sẽ không yếu như mọi người nghĩ khi những cải cách thuế và diễn biến thị trường cổ phiếu kích thích đồng bạc xanh tăng giá, một điều bất lợi với giá vàng”, Nick Exarhos, nhà kinh tế ở CIBC World Markets, nhận định.

Nhưng những biến động về thương mại xung quanh các cuộc thương lượng với Trung Quốc và NAFTA có thể hỗ trợ vàng, giúp giá kim loại quý duy trì như mức của tuần qua, Exarhos nói thêm.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem