Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/1: USD hồi phục sau phát biểu của Tổng thống Mỹ

Trên thị trường thế giới, vừa mở cửa giao dịch hôm nay, chỉ số đồng USD tiếp tục hồi phục nhẹ, sau khi chạm đáy mới 3,5 năm qua tại mức 88,5 điểm. Hiện, chỉ số này đang ở mức 89,22 điểm.

USD hồi phục sau phát biểu của Tổng thống Mỹ Diễn biến chỉ số đồng USD 5 ngày qua. Nguồn: Marketwatch.

Trong cuộc phỏng vấn hành lang với CNBC tại Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, đồng USD sẽ tăng lên phù hợp với nền kinh tế Mỹ và kêu gọi các nhà đầu tư “mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn”. 

Trước đó, những bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ rằng đồng USD suy yếu có lợi cho thương mại của Mỹ đã bị hiểu sai, dẫn đến sự sụt giảm mạnh của đồng bạc xanh ngay sau đó.

Tuy nhiên, theo Ashraf Laidi, nhà kinh doanh và chiến lược gia tại Intermarket Strategy đã viết, “kể từ những năm 1990, các nhà kinh doanh tiền tệ đã luôn trừng trị đồng USD trong mỗi lần chính quyền Mỹ áp dụng các biện pháp bảo hộ”.

Chỉ số đồng USD tăng 0,1% vào hôm qua, gỡ lại một chút mất mát trước đó, tuy nhiên vẫn chưa lấy lại được ngưỡng kháng cự 90 điểm.

Trong khi đó đồng Euro liên tục tăng mạnh trong suốt cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) được diễn ra hôm qua, trước khi quay đầu giảm điểm khi đồng USD hồi phục nhẹ.

READ  Chủ tịch Capella Holdings Nguyễn Cao Trí mua cổ phần Saigonbank

Trong cuộc họp của ECB vừa qua, ngân hàng này đã không giữ nguyên chính sách tiền tệ trước đó và cho biết lãi suất sẽ vẫn thấp trong khoản thời gian dài tới. Đồng Euro vượt ngưỡng tâm lý 1,25 USD khi chủ tịch ECB Mario Draghi nói về sự mở rộng kinh tế mạnh mẽ của khu vực đồng tiền chung này.

và Yên Nhật giảm nhẹ vào thứ Năm, đồng thời đồng Canada cũng trượt giá so với đồng bạc xanh trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ giữa Canada, Mỹ, Mexico đã không đạt được tiến bộ trong vòng đàm phán hôm qua. 

Cơ quan đánh giá Fitch cho biết, sau diễn biến hôm qua, khả năng Mỹ rút khỏi hiệp định thương mại này khá cao.

Tại thị trường ngoại tệ trong nước, tỷ giá USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (26/1) ở mức 22.416 VND/USD, tăng trở lại 10 VND/USD so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), giá mua vào USD của BIDV và vẫn đứng đầu với 22.675 VND/USD. Trong khi đó, ACB và HDBank là 2 ngân hàng vẫn tiếp tục yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.740 VND/USD.

So với ngày 25/1, cả 10 ngân hàng này đều không thay đổi giá niêm yết đồng USD.

USD hồi phục sau phát biểu của Tổng thống Mỹ 1

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 6 đồng được điều chỉnh giảm, đáng chú ý là đồng JPY xuống mạnh nhất với 1,8%. Ngoài ra, có 3 đồng tiền tăng giá bao gồm CHF, EUR, THB, riêng đồng USD vẫn không thay đổi.

READ  Tỷ giá hôm nay 10/7: Đồng bảng Anh gặp rắc rối, ngoại tệ khác hưởng lợi

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

React to Ứng xử Tiếng Anh Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam | Miss Universe Answers Reaction VyVocab Ep.97

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Mời theo dõi bài …

Trả lời