Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/1: USD vẫn nằm trong khu vực “thời tiết” xấu

USD hồi phục sau phát biểu của Tổng thống Mỹ

Trên thị trường thế giới, vừa mở cửa giao dịch hôm nay, chỉ số đồng USD vẫn ở khu vực tiêu cực, sau khi chạm đáy 3,5 năm tại mức 88,5 điểm. Hiện, chỉ số này đang ở mức 89,13 điểm.

USD tiếp tục nằm trong khu vực tiêu cựcDiễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch trước đó. Nguồn: Marketwatch.

Đồng USD hồi phục từ mức thấp vào lúc mở cửa phiên đầu tuần nhưng không dễ dàng sau 6 tuần giảm liên tiếp khi thị trường nghi ngờ cam kết của Washington về một đồng tiền mạnh hơn.

Đồng tiền này tiếp tục nhận được hỗ trợ bởi số liệu GDP của Mỹ vào thứ Sáu, cho thấy tiêu dùng và đầu tư trong nước tăng mạnh mặc dù mức tăng GDP thấp hơn dự kiến do nhập khẩu tăng. 

Tuy nhiên, các nhà giao dịch dự đoán đồng USD sẽ còn gặp khó khăn bởi những lo ngại mới xuất hiện về việc Tổng thống Donald Trump có thể sử dụng chính sách tiền tệ như một công cụ để gây sức ép lên các nước khác nhằm đạt được các thỏa thuận thương mại có lợi hơn.

“Tôi không nhìn thấy bất kỳ thay đổi nào đối với đồng USD ngoài xu hướng giảm. Tuy nhiên, nhờ số liệu GDP tích cực, khiến lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, nên đồng USD sẽ không bị mất giá nhanh”, Kazushige Kaida, Trưởng bộ phận ngoại hối của State Street Bank ở Tokyo nói.

READ  Trí tuệ nhân tạo và thương mại điện tử tích hợp sâu hơn vào website mới của VPBank

Tại thị trường ngoại tệ trong nước,  USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (29/1) ở mức 22.426 VND/USD, tăng tiếp 10 VND/USD so với cuối tuần qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), giá mua vào USD của BIDV và Vietcombank vẫn đứng đầu với 22.675 VND/USD. Trong khi đó, ACB và là 2 ngân hàng vẫn tiếp tục yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.740 VND/USD.

USD tiếp tục nằm trong khu vực tiêu cực 1

So với cuối tuần qua, cả 10 ngân hàng này đa số đều không thay đổi giá niêm yết đồng USD, riêng 2 ngân hàng Vietinbank và Sacombank giảm nhẹ 1 USD/VND.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 7 đồng được điều chỉnh tăng, đáng chú ý là đồng JPY lên mạnh nhất với 2,49%. Riêng đồng USD và HKD vẫn không thay đổi và đồng GBP giảm 0,04%.

USD tiếp tục nằm trong khu vực tiêu cực 2

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Hội tụ chị em Ao Thị Thu Trâm và Cao Hoàng Mẫn má Khương gọp mặt nói về vụ Trần My lừa đảo mọi ngườ

Theo dõi kênh để được xem thêm nhiều clip ăn uống các bạn nhé. Thanks …

Trả lời