Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/1: USD suy yếu ‘thảm hại’ khi rơi xuống dưới ngưỡng 90 điểm

USD chưa có dấu hiệu hồi phục dù Chính phủ Mỹ đã hoạt động trở lại

Trên thị trường thế giới, vừa mở cửa giao dịch hôm nay, chỉ số đồng USD đã tạo đáy mới cho 3 năm qua, tính đến 11h sáng nay, chỉ số này tiếp tục rơi xuống dưới ngưỡng kháng cự 90 điểm.

USD suy yếu 'thảm hại' khi rơi xuống dưới ngưỡng 90 điểmDiễn biễn chỉ số đồng USD trong 5 ngày qua. Nguồn: Marketwatch.

Đồng USD đã tụt dốc so với các đối thủ khác vào hôm qua, giảm 0,3% xuống mốc 90 điểm, tiếp tục tăng thêm số điểm đã mất trong 3 ngày đóng cửa của Chính phủ Mỹ trước đó.

Tuy nhiên, việc ngừng hoạt động tương tự có thể xảy ra thêm lần nữa khi dự luật mở cửa tạm thời trong 3 tuần kết thúc vào ngày 8/2, nếu 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa Mỹ không đạt được thỏa thuận về mức chi tiêu của Chính phủ và vấn đề nhập cư.

Theo các nhà phân tích, cho đến lúc chắc chắn một điều gì đó thì đồng USD chưa thể có sự phục hồi thực sự. Tuy nhiên, đồng bạc xanh có thể tạm thời hưởng lợi từ sự phục hồi trong ngắn hạn, đặc biệt nếu đồng euro bị kéo trở lại từ cuộc biểu tình gần đây tại khu vực đồng tiền chung này.

Trong khi đó, đồng bảng Anh và đồng Yên Nhật đã được đẩy lên đỉnh vào đêm qua, sau cuộc họp thường niên của Ngân hàng diễn ra vào thứ Ba.

READ  Ngân hàng Nhà nước lý giải vì sao không công bố xếp hạng ngân hàng

Ngân hàng Trung ương Nhật bản hôm qua cho thấy ngân hàng này vẫn giữ chính sách tiền tệ hiện tại, và một lập trường lạc quan hơn đối với nền kinh tế tại nước mặt trời mọc này.

Tuy nhiên, đồng Euro lại ít thay đổi hơn so với đồng bảng Anh và Yên Nhật vào hôm qua, dường như các nhà giao dịch đang chờ đợi cuộc họp vào thứ Năm tới của Ngân hàng trung ương Châu Âu.

Vào ngày đầu tiên của vòng đàm phán thương mại tự do Bắc Mỹ mới nhất, đồng đô la Canada tăng mạnh hơn so với đồng USD, ngược lại, đồng Mexico lại xuống sâu.

Tại thị trường ngoại tệ trong nước, tỷ giá USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (24/1) ở mức 22.416 VND/USD, tăng 5 VND/USD so với hôm qua.

USD suy yếu 'thảm hại' khi rơi xuống dưới ngưỡng 90 điểm 1

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), giá mua vào USD của BIDV và vẫn đứng đầu với 22.675 VND/USD. Trong khi đó, ACB và HDBank là 2 ngân hàng vẫn tiếp tục yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.740 VND/USD.

So với ngày 23/1, cả 10 ngân hàng này đều không thay đổi giá niêm yết đồng USD.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì đa số các đồng tiền đều được điều chỉnh tăng, trong đó JPY tăng mạnh nhất với 0,62%. AUD giảm nhẹ 0,2%; riêng đồng USD vẫn không thay đổi.

READ  Đánh thuế tiền gửi sẽ trút gánh nặng lên vai ngân hàng

USD suy yếu 'thảm hại' khi rơi xuống dưới ngưỡng 90 điểm 2

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Hot girl Trang Nemo chia sẻ về viên uống trắng da Beauty Plus

VIÊN UỐNG TRẮNG DA BEAUTY PLUS ✅ Dưỡng trắng da từ sâu bên trong ✅ …

Trả lời