Quảng Trị: Xây dựng điểm trường mầm non tại vùng biên giới

0
32


multilifevn – Ngày 31/12, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình “Trường đẹp cho em” – Điểm trường mầm non Trăng – Tà Puồng (xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa).

Điểm trường mầm non Trăng – Tà Puồng được xây dựng với quy mô 2 lớp học, có phòng vệ sinh khép kín, 1 phòng bếp với tổng diện tích 150m2.

Quảng Trị: Xây dựng điểm trường mầm non tại vùng biên giới - 1

Khởi công xây dựng điểm trường mới để các em yên tâm học tập.

Tổng kinh phí xây dựng gần 800 triệu đồng, do Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam và các đơn vị hỗ trợ 600 triệu đồng, cùng nguồn đối ứng ngày công của Đoàn Thanh niên và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh. 

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với nhà trường xây dựng cột cờ Tổ quốc, vườn rau cho em giúp các em học sinh có ngôi trường mới sáng – xanh – sạch – đẹp để các em yên tâm học tập. 

Trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua khiến sạt lở núi nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề đối với người dân xã Hướng Việt nói chung và các điểm trường tại xã Hướng Việt. 

Điểm trường mầm non Trăng – Tà Puồng được xây dựng ngay dưới chân núi, dễ bị ảnh hưởng khi xảy ra sạt lở, cần phải di dời gấp. 

Hiện tại có 2 tảng đá to ở trên núi ngay sát trường, nếu sạt lở sẽ có nguy cơ rơi vào lớp học, gây bất an cho các phụ huynh có con em học tập tại đây. 

Quảng Trị: Xây dựng điểm trường mầm non tại vùng biên giới - 2

Học sinh miền núi tại nhiều địa phương đang học tập trong điều kiện khó khăn.

Bên cạnh đó, phòng học cũ được xây dựng đã 10 năm nên đã xuống cấp, diện tích phòng học chật hẹp so với số lượng học sinh hiện tại không đủ không gian cho trẻ học tập vui chơi, lớp học chưa có nhà vệ sinh khép kín gây nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt của các cháu trẻ mầm non.

Chị Trần Thị Thu – Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với cô, trò trường Mầm non Hướng Việt.

Đại diện Tỉnh Đoàn Quảng Trị nói, việc xây dựng trường nhằm mang lại cho các em nhỏ có lớp học kiên cố, an toàn để học tập, tiếp thêm động lực cho các cô giáo mầm non yên tâm giảng dạy.

Đăng Đức

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây