Giá vàng hôm nay 27/1: Chốt lời

bắt đầu tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 27/1: Chốt lời Diễn biến thế giới 24h qua.

Giá vàng lên xuống với biên độ hẹp vào phiên giao dịch đêm qua, theo giờ Mỹ. Một số áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư hợp đồng tương lai vàng trong ngắn hạn, sau khi đạt lợi nhuận vững chắc được ghi nhận từ đầu tuần.

Giá vàng Comex tháng 2 giảm 11,8 USD xuống mức 1.251,4 USD/ounce.

Điểm nổi bật của dữ liệu kinh tế Mỹ tuần này là báo cáo GDP trong quý 4 năm 2017, đã tăng 2,6% so với năm trước đó, thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường, tuy nhiên đáng tiếc, vàng lại không có phản ứng nào lớn đối với tin tức này.

Thị trường vẫn còn ồn ào về nhận xét của Tổng thống Mỹ – Donald Trump đã được CNBC phát sóng vào chiều thứ Năm, rằng ông muốn một đồng USD mạnh hơn.

Những nhận định của ông Trump đã gây áp lực cho thị trường vàng và làm thị trường tiền tệ leo thang. Tuy nhiên, yếu tố này cũng nhanh chóng biến mất, khi các nhà đầu tư cho rằng xu hướng trượt giá của đồng USD sẽ còn kéo dài trong thời gian tới và không có gì thay đổi từ ý kiến của Tổng thống Mỹ.

Nhiều nhà phân tích cho rằng giá vàng đang có sự điều chỉnh tạm thời sau khi leo thang trong tuần này.

READ  MSB đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lên HOSE

Ngoài ra, chỉ số đồng USD tăng nhẹ tuy nhiên không quá cao so với mức đáy của 3,5 năm qua, trong khi đó, giá dầu thô của Nymex thấp hơn một chút, giao dịch trên 65 USD/thùng.

Giá vàng trong nước hôm qua, SJC điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 10.000 đồng ở chiều bán ra, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cuối chiều qua ở mức 36,95 – 37,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,95 – 37,17 triệu đồng/lượng.   

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Giao dịch bất động sản chững lại, giá vẫn cao chót vót

Ảnh hưởng của chính sách Trái với hoạt động giao dịch nhộn nhịp của năm …

Trả lời