Giá vàng hôm nay 26/1: Trong nước tăng mạnh

Bộ đôi USD và tiếp tục giúp giá thăng hoa

Giá vàng đi xuống sau khi đạt đỉnh ngày trên ngưỡng kháng cự 1.365 USD/oz vào phiên giao dịch hôm qua.

Đồng USD đang bị xói mòn khi liên tục đào sâu đáy của 3,5 năm qua. Trong khi đó, giá dầu thô trên sàn Nymex tăng mạnh, giao dịch trên mức 66 USD/thùng, đạt đỉnh mới trong 3 năm qua, qua đó thúc đẩy giá vàng tăng cao.

Giá vàng hôm nay 26/1: Trong nước điều chỉnh tăng mạnhDiễn biến giá vàng thế giới 24h qua.

Giá vàng Comex tháng 2 tăng 7,4 USD lên mức 1.363,8 USD/ounce.

Theo Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích thị trường trên Kitco, diễn biến giá ở nhiều thị trường bắt đầu vào năm 2018 cho thấy ngành hàng thô trong đó có vàng đang bắt đầu tăng trưởng theo chu kỳ. Có vẻ như thời điểm tốt hơn đang ở phía trước.

Chỉ số hàng hóa thô của Goldman Sachs (GSCI) có xu hướng tăng kể từ đầu năm 2016, đã đạt mức cao nhất trong 3 năm qua. Các bước đi vững chắc trên biểu đồ tuần của GSCI cho thấy chỉ số này còn tăng trong vài tuần tới và thậm chí còn lâu hơn.

Trong khi đó, biểu đồ tuần của chỉ số đồng USD cho thấy chỉ số này đang trong xu thế giảm mạnh. Khi chỉ số đồng USD tiếp tục giảm, thì giá vàng hay ngành hàng thô vẫn nhận được hỗ trợ tích cực.

Dầu thô được coi là dẫn dắt ngành hàng thô và gần đây đã được đẩy lên mức kháng cự cao nhất trong 3 năm qua, sẵn sàng thách thức mức 70 USD/thùng.

READ  Sacombank hoàn thành triển khai và áp dụng Hiệp ước Basel II

Ngoài ra, giá trái phiếu kho bạc Mỹ đã có xu hướng giảm từ mức cao năm 2017. Sự sụt giảm dưới ngưỡng hỗ trợ lâu nay dường như sẽ tạo ra những thiệt hại nghiêm trọng về lâu dài. 

Thị trường trái phiếu và những lưu ý (lợi tức tăng, lãi suất tăng và lạm phát gia tăng) là một sự phát triển tích cực đối với tài sản cứng như hàng thô. Tài sản cứng nói chung là một hàng rào chống lại lạm phát khi có vấn đề.

Giá vàng trong nước hôm qua, SJC điều chỉnh tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 180.000 đồng ở chiều bán ra, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cuối chiều qua ở mức 36,98 – 37,16 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,98 – 37,18 triệu đồng/lượng.   

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Thi nhảy trend Tiktok ĐẠI CHIẾN P2 | RED QUEENS | Minhx Official

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Mời theo dõi bài …

Trả lời