Giá vàng hôm nay 24/1: Leo thang nhờ USD suy yếu và giá dầu tăng cao

23/1: Chuyển mối quan tâm từ Mỹ sang Thụy Sĩ

Vào thời điểm giao dịch chiều qua, áp lực bán đổ vào thị trường vàng khiến giá giảm mạnh tạo đáy ngày gần mức 1.332 USD/oz và dường như không có những thông tin mới mẻ để điều khiển kim loại màu vàng này cao hơn vào đầu tuần.

Giá vàng hôm nay 24/1: Leo thang nhờ USD suy yếu và giá dầu tăng cao

Tuy nhiên, ngay sau đó, vàng nhanh chóng quay đầu leo thang, phi thẳng lên ngưỡng kháng cự 1.400 USD/oz.

Giá vàng Comex tháng 2 tăng lần cuối trong phiên Mỹ 5,6 USD lên mức 1.337,5 USD/oz.

Chỉ số đồng USD tiếp tục tạo đáy mới trong 3 năm qua, điều này đang hỗ trợ rất tích cực cho giá vàng leo thang. Các nhà phân tích cho rằng USD có vẻ sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để giúp sức cho thị trường vàng

Chính phủ Mỹ đã mở cửa trở lại vào hôm qua sau 3 ngày ngừng họat động. Các nhà lập pháp Mỹ đã thông qua về kế hoạch ngân sách tạm thời đến ngày 8/2 vào chiều thứ Hai. Diễn biến này không tác động lớn đến thị trường thế giới.

Các chỉ số Mỹ đã lập kỷ lục mới vào thứ Ba. Khả năng của giá vàng giữ vững và thậm chí duy trì một xu hướng tăng mạnh trong bối cảnh thị trường tài sản cạnh tranh và đầy rủi ro – chứng khoán đang tăng trưởng mạnh là một diễn biến ấn tượng của giá vàng.

READ  Ngân hàng ồ ạt báo lãi lớn

Diễn đàn kinh tế thế giới tổ chức tại Davos, Thụy Sĩ đã bắt đầu từ thứ Ba. Các nhà quan chức chính phủ trên thế giới, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lớn cùng những nhà diễn giả nổi tiếng cũng đang tham dự sự kiện hàng năm này để thảo luận về các vấn đề kinh tế hiện nay và cách làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, các thị trường bên ngoài khác cho thấy giá dầu thô của Nymex lên cao hơn và dao động không thấp hơn mức cao nhất trong 3 năm qua được tạo lập vào tuần trước. Giá dầu tăng cũng là một yếu tố tích cực giúp đẩy giá vàng leo đỉnh.

Giá vàng trong nước hôm qua, SJC điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cuối chiều qua ở mức 36,71 – 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,71 – 36,89 triệu đồng/lượng.   

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

List nhạc cổ phong tiktok Trung Quốc | JY Chill #2

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy theo dõi video …

Trả lời