Giá Bitcoin hôm nay 27/1: Lao dốc vì bị tin tặc tấn công

 chiều qua đã bất ngờ lao dốc và chỉ trong vài tiếng, đồng tiền này mất giá hơn 1.500 USD. Tại thời điểm hiện tại, Bitcoin đã có sự hồi phục so với mức đáy nhưng vẫn luôn biến động.

Giá Bitcoin hôm nay: Lao dốc vì bị tin tặc tấn côngDiễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức hơn 11.000 USD, giảm 3,4% so với ngày hôm qua. Lượng giao dịch trong ngày, mức vốn hóa và thị phần trong thế giới tiền ảo không có sự dịch chuyển đáng kể.

EthereumRipple, hai đồng tiền ở vị trí thứ hai và thứ ba trong danh sách các đồng tiền ảo có vốn hóa thị trường lớn nhất cũng suy giảm với tốc độ lần lượt là 0,8% và gần 8%. Tốc độ này đã giúp gia tăng khoảng cách giá trị thị trường của hai đối thủ này trong cuộc đua giành vị trí á quân lên gần 60 tỷ USD.

NEM, đồng tiền bị tấn công ngày hôm qua tại cũng rơi đáy nhanh chóng và hiện đang giao dịch mới mức giá giảm 14% so với 24 giờ trước.

Ngày hôm qua, cả thế giới tiền ảo lại một phen rung chuyển khi một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Nhật Bản Coincheck bị đánh công và hàng trăm triệu USD đã bị đánh cắp. Coincheck hiện chiếm khoảng 6% về xếp thứ tư về khối lượng giao dịch Bitcoin thông qua đồng Yên, theo Cryptocompare.

READ  Tỷ giá hôm nay 7/3: USD trụ không vững

Theo thông tin từ Coincheck, tổng số lượng đồng NEM bị đánh cắp có giá trị khoảng 58 tỷ Yên vào thời điểm được phát hiện, tương đương hơn 534 triệu USD theo giá trị trao đổi.

Coincheck sau đó đã hạn chế việc thu hồi tất cả loại tiền tệ, bao gồm cả đồng Yên và việc giao dịch các đồng tiền ảo ngoài Bitcoin.

Đây không phải là vụ tấn công đầu tiên của tin tặc vào các sàn giao dịch tiền ảo. Tháng 12 năm ngoái, sàn giao dịch Youbit của Hàn Quốc cũng bị mất 17% tài sản kỹ thuật số của mình và thậm chí đã nộp đơn xin phá sản.

Vụ việc này khiến những nhà đầu tư tiền ảo phải “giật mình” khi nghĩ tới viễn cảnh Mt.Gox thứ hai có khả năng diễn ra. Năm 2014, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất lức bấy giờ là Mt.Gox đã bất ngờ tuyên bố phá sản, tạo ra thiệt hại khoảng 340 triệu USD.

Mặc dù con số thiệt hại nhỏ hơn so với Coincheck nhưng do sự thống lĩnh thị trường tới hơn 70%, Mt.Gox đã gây ra sụp đổ tới 80% giá trị thị trường thời điểm đó. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Kho Nhạc Miễn Phí Làm Youtube-Vlog[]RETRO Xcape[Genre and Mood: Pop + Dark]

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Dưới đây là nội …

Trả lời