Giá Bitcoin hôm nay 26/1: Rơi vào bế tắc

Chuỗi ngày ảm đạm của Bitcoin tiếp tục được kéo dài khi chưa có bất kì dấu hiệu tích cực nào được tìm thấy. Khoảng giá được giữ nguyên với sự biến động liên tục của đồng tiền này.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin những giờ qua chuyển động liên tục dù khoảng giá rất hẹp. Hiện đồng tiền này đang được giao dịch ở mức giá 11.300 USD, chỉ giảm 0,2% so với ngày hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 26/1: Rơi vào bế tắcDiễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Giao dịch trong ngày tiếp tục suy giảm xuống chỉ còn gần 9 tỷ USD và giá trị vốn hóa thị trường cũng chạm mốc 190 tỷ USD.

Bitcoin Gold ngày hôm qua bị đẩy xuống vị trí số 17 trong xếp hạng các đồng có giá trị thị trường lớn nhất thì hiện đã quay trở lại vị trí số 15 dù giá có giảm nhẹ.

Cả thế giới tiền kỹ thuật số đỏ xanh lẫn lộn trong bối cảnh nhiều quy định từ chính phủ các nước đã được đưa ra nhưng hiện vẫn chưa có hiệu lực. Mặc dù vậy, tiếng nói phản đối từ những người đứng đầu đang khiến Bitcoin ngày càng chật vật.

Mới đây tại Diễn đàn kinh tế thế giới, Thủ tướng của Anh đã “châm ngòi” các cuộc thảo luận liên quan đến tiền ảo khi cho rằng các hành động kiểm soát cần được đưa ra đối với loại tiền này.

Thống đốc của ngân hàng trung ương Nigeria cũng cho rằng việc đầu tư vào các đồng tiền ảo là một canh bạc và yêu cầu sự điều chỉnh cũng như quy định từ các quốc gia.

READ  SeABank được Moody's xếp hạng tín nhiệm B1

Còn rất nhiều tiếng nói khác đang dấy lên sự nghi ngại đối với tính chất đầu cơ của Bitcoin nói riêng và tiền kỹ thuật số nói chung. Nhiều quốc gia đã biến những lời cảnh báo thành hành động.

mới đây đã bắt đầu cấm các tài khoản giao dịch vô danh tại thị trường nước này. Theo thông báo từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), bắt đầu từ ngày 30/1, các nhà đầu tư tiền ảo tại Hàn Quốc sẽ phải sử dụng các tài khoản ngân hàng bằng tên thật để có thể tiếp tục giao dịch.

Không dừng lại ở đó, chính phủ Hàn Quốc sẽ đánh thuế 24,2% vào doanh nghiệp và cá nhân giao dịch tiền ảo tại các sàn giao dịch trong năm 2018.

Tuần trước, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Mỹ (CFTC) đã thông báo về việc cưỡng chế dân sự liên bang đối với ba nhà hoạt động tiền kỹ thuật số tại nước này.

Cụ thể, ba công ty trên được cho là liên quan đến vấn đề gian lận, chiếm đoạt, đưa thông tin sai sự thật và nhiều vấn đề khác. Đây sẽ là hành động cưỡng chế đầu tiên kể từ khi CFTC cho phép giao dịch các hợp đồng tương lai liên quan đến Bitcoin.

Ngày 9/1 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Texas của Mỹ cũng đình chỉ hoạt động đối với trang giao dịch tiền ảo Bitconnect do các cáo buộc về gian lận trong hoạt động. Các gian lận này bao gồm không công bố thông tin người đứng đầu, không công bố địa chỉ chính xác, không công bố lĩnh vực kinh doanh, tài sản và trách nhiệm pháp lý.

READ  Tỷ giá hôm nay 11/4: Đồng USD tiếp tục mất giá so với các ngoại tệ khác

Những cuộc đàn áp từ chính phủ liên tiếp được diễn ra khiến Bitcoin và các đồng tiền khác đang dần mất đi sự tự do – đặc tính nổi bật thu hút nhà đầu tư của các đồng tiền này. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

NHẠC KHÔNG BẢN QUYỀN | NHẠC MIỄN PHÍ | NHẠC LÀM YOUTUBE KHÔNG BẢN QUYỀN 02

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Hãy theo dõi bài …

Trả lời