Giá Bitcoin hôm nay 24/1: Vẫn choáng váng

Thời gian gần đây, liên tiếp những thông tin bất lợi cho giao dịch tiền kỹ thuật số được đưa ra bởi các nhà quản lý với xu hướng ngày càng can thiệp sâu hơn vào thị trường này.

Điều này đang tạo ra tâm lý dè chừng hơn khi các nhà đầu tư rót vốn, từ đó kìm hãm giá tăng lên.

Theo CoinDesk,  những giờ qua di chuyển trong khoảng từ 10.000 USD tới 11.000 USD và hiện chưa có dấu hiệu gì cho thấy sẽ có một sự bứt phá.

Giá Bitcoin hôm nay 24/1: Vẫn choáng vángDiễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Đồng tiền này đã tăng rất nhẹ 0,2% so với ngày hôm qua và hiện đang được giao dịch ở mức 10.800 USD.

Vốn hóa thị trường tiếp tục suy yếu và hiện chỉ còn 182 tỷ USD. Với tâm lý dè chừng và chờ đợi động thái từ các nhà quản lý, các nhà đầu tư đang giảm giao dịch của mình với giá trị trao đổi trong ngày chỉ đạt 9,5 tỷ USD.

Hàn Quốc mới đây đã đưa ra ngày bắt đầu cấm các tài khoản giao dịch vô danh tại thị trường nước này.

Theo thông báo từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), bắt đầu từ ngày 30/1, các nhà đầu tư tiền ảo tại Hàn Quốc sẽ phải sử dụng các tài khoản ngân hàng bằng tên thật để có thể tiếp tục giao dịch.

Một khi quy định này có hiệu lực, các nhà đầu tư chỉ có thể đưa tiền vào các giao dịch tiền ảo nếu tên trên sàn giao dịch tiền ảo trùng khớp với tài khoản ngân hàng.

READ  Thu nhập ngoài lãi của SCB tăng mạnh trong 9 tháng đầu năm

Không chỉ vậy, FSC còn thiết lập một hướng dẫn chống rửa tiền đối với các sàn giao dịch tiền ảo, trong đó chỉ ra các trường hợp mà sàn giao dịch nên cảnh báo hoạt động bất hợp pháp tiềm ẩn.

Cụ thể, những giao dịch tài chính được đánh giá là rửa tiền là những gia dịch tiền kỹ thuật số trị giá hơn 10 triệu Won mỗi ngày hoặc hơn 20 triệu Won trong vòng 7 ngày kể cả khi gửi và rút tiền.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Trần My Hạ Mình Xin Lỗi Huỳnh Đạt Sau Trận PK Ồn Ào

#tranmy #huynhmy #tranmypkhuynhmy Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Thu nhập ngoài lãi của SCB …

Trả lời