Dự báo giá vàng tuần 29/1-2/2: Kỳ vọng sự bứt phá

Trong số 21 nhà đầu tư chuyên nghiệp trả lời khảo sát về  tuần này, có 52% dự đoán giá vàng tăng, 38% dự đoán giảm và 10% đoán giá đi ngang.

Trong khi đó, trong số 708 nhà đầu tư nghiệp dư trả lời khảo sát của Kitco News, có 62% dự đoán tăng, 27% dự đoán giảm và 12% đoán giá không đổi.

Khảo sát của tuần trước đó cũng cho kết quả đa số đoán giá vàng tăng, với tỷ lệ tương ứng là 71% và 61% ở hai nhóm nhà đầu tư.

Dự báo giá vàng tuần 29/1-2/2: Kỳ vọng sự bứt phá

Mặc dù giá vàng đã có chút hạ nhiệt vào cuối tuần qua, tuy nhiên, thị trường vẫn giữ được đà tăng trước đó. 

Nhiều nhà phân tích cho rằng, họ vẫn thấy tiềm năng giá vàng cao hơn trong thời gian tới, ngay cả khi các yếu tố hỗ trợ đã trở nên ‘khiêm tốn’ hơn.

Vào giữa tuần qua, vàng đã nhận hỗ trợ rất tích cực khi Tài chính Mỹ cho biết đồng USD suy yếu sẽ có lợi cho nền kinh tế Mỹ. 

Tuy nhiên, giá vàng bị kìm hãm sau khi ông Donald Trumo phát biểu giải thích về tin tức này, và khẳng định thị trường đang hiểu sai lời của Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Sắp tới, các nhà phân tích vẫn lạc quan về vàng khi thấy rằng chính phủ Mỹ không có chính sách chính thức nào về đồng USD.

Theo Jasper Lawler, Giám đốc nghiên cứu tại London Capital Group, “tôi nghĩ cuối cùng Mỹ vừa muốn khẳng định sức mạnh của mình và vừa muốn đồng USD yếu để thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu thì có nghĩa họ sẽ không cố tình làm đồng USD suy yếu nữa, nhưng họ cũng sẽ không thúc đẩy các chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn”.

READ  Vì sao lợi nhuận của SHB thấp?

Lawler nói thêm rằng, ông hy vọng giá vàng tiếp tục được hưởng lợi từ sự nhầm lẫn và không chắc chắn này trên thị trường tiền tệ. Chúng ta sẽ sớm thấy sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa của thị trường vàng trong thời gian tới.

Tuần tới, thị trường sẽ bận rộn hơn với các sự kiện kinh tế quan trọng gồm cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên của Fed trong năm nay và số liệu việc làm của tháng Giêng. 

Tuy nhiên, các nhà phân tích hàng hóa cho rằng, họ sẽ tiếp tục theo dõi mối quan hệ của vàng và đồng USD khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump tạo ra sự biến động trên thị trường tiền tệ.

Điều thú vị là, một số nhà phân tích thấy cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tuần tới không phải là sự kiện quá quan trọng.

Theo David Madden, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của CMC Markets, vì đây là cuộc họp cuối của Janet Yellen nên Fed sẽ không “lắc thuyền”, do đó cuộc họp sẽ ít gây nguy hiểm cho diễn biến thị trường vàng hiện nay.

“Chúng ta có thể thấy vàng bắt đầu chậm lại trong tuần tới vì một số nhà đầu tư có xu hướng găm vàng lâu hơn cho đến giữa tháng hai, họ đang chờ đợi cuộc họp của Fed vào tháng 3 tới. Đó là cuộc họp giúp bạn quyết định đường đi tiếp theo trên thị trường vàng”, ông Madden nói.

READ  18 ngân hàng còn 91.700 tỷ đồng trái phiếu đặc biệt tại VAMC

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Toàn cảnh đám cưới Minh Hằng ở bãi biển: Dàn sao thay đồ ngủ quẩy tưng bừng, cô dâu chú rể cười ngất

Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Vì sao lợi nhuận của SHB thấp?

Trả lời