Tỷ giá ngoại tệ ngày 31/1: USD ‘nín thở’ chờ đợi FED

Tại thị trường ngoại tệ trong nước, USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (31/1) ở mức 22.441 VND/USD, không thay đổi so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), giá mua vào USD của BIDV và vẫn đứng đầu với 22.675 VND/USD. Trong khi đó, ACB và HDBank là 2 ngân hàng tiếp tục yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.740 VND/USD.

USD 'nín thở' chờ đợi FED

So với ngày 30/1, 10 ngân hàng này đa số đều không thay đổi giá niêm yết đồng USD, riêng Vietinbank giảm nhẹ 1 VND/USD ở 2 chiều mua vào và bán ra, còn MBBank điều chỉnh giảm chiều bán ra trở lại 25 VND/USD.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 6 đồng được điều chỉnh tăng, đáng chú ý là đồng GBP tăng mạnh nhất với 0,69%. Ngược lại, có 3 đồng được điều chỉnh giảm thì AUD tụt nhiều nhất với 0,33%. Riêng USD không thay đổi so với hôm qua. 

USD 'nín thở' chờ đợi FED 1

Trên thị trường thế giới, đồng USD đang giữ vững vị trí hiện tại so với một giỏ các đồng tiền đối thủ khác vào hôm nay, khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ mới của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ và bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump vào sáng nay theo giờ Việt Nam.

READ  Cổ phiếu Bông Bạch Tuyết trở lại sàn chứng khoán sau 9 năm

USD 'nín thở' chờ đợi FED 2Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch trước đó. Nguồn: Marketwatch.

Theo trích dẫn trong bài phát biểu của Tổng thống Mỹ do Nhà Trắng đưa ra, thì ông đang cố gắng mở rộng cánh cửa để làm việc với cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, kêu gọi 2 đảng hợp tác cùng nhau trong kế hoạch xây dựng lại cơ sở hạ tầng tại nước này.

Bên cạnh đó, có khá nhiều ý kiến cho rằng các nhà đầu tư nên thận trọng trước các sự kiện lớn trong tuần này, bao gồm cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài 2 ngày của FED kết thúc vào hôm nay theo giờ Mỹ và báo cáo việc làm do Bộ lao động Mỹ công bố vào thứ Sáu tới.

Thị trường kỳ vọng FED sẽ không có sự thay đổi lãi suất và các nhà đầu tư đang phân tích kỹ các động thái tiếp theo của FED từ những gợi ý mới trong cuộc họp đang diễn ra về triển vọng lãi suất trong năm nay.

Ông Roy Teo, Chiến lược gia về đầu tư của ngân hàng LGT cho biết, FED có lẽ sẽ không có những thay đổi lớn trong đánh giá của mình về triển vọng kinh tế và lạm phát trong giai đoạn này, và các quyết định thay đổi bất cẩn nào cũng có thể làm đồng USD suy yếu thêm.

Đồng đô la Úc đã hồi phục một chút trong tuần này khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức trên 2,7% – mức cao nhất kể từ tháng 4/2014.

READ  LienVietPostBank thế chấp 7 trái phiếu Chính phủ để vay 50 triệu USD

Trong khi đó đồng Euro đã tăng khoảng 3,5% trong tháng riêng này, được xem là khoảng thời gian hoạt động tốt nhất của đồng tiền chung so với đồng USD, kể từ tháng 7/2017.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Trần My Hạ Mình Xin Lỗi Huỳnh Đạt Sau Trận PK Ồn Ào

#tranmy #huynhmy #tranmypkhuynhmy Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Cổ phiếu Bông Bạch Tuyết trở …

Trả lời