Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/1: USD hồi phục khiến Việt Nam đồng lên giá so các ngoại tệ khác

USD vẫn nằm trong khu vực ‘thời tiết’ xấu

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), giá mua vào USD của BIDV và vẫn đứng đầu với 22.675 VND/USD. Trong khi đó, ACB và là 2 ngân hàng vẫn tiếp tục yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.740 VND/USD.

USD hồi phục khiến Việt Nam đồng lên giá

So với ngày 29/1, 10 ngân hàng này đa số đều không thay đổi giá niêm yết đồng USD, riêng Vietinbank tăng nhẹ 1 VND/USD ở 2 chiều mua vào và bán ra, còn MBBank điều chỉnh tăng mạnh chiều bán ra 25 VND/USD.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 8 đồng được điều chỉnh giảm mạnh, đáng chú ý là đồng GBP xuống nhanh nhất với 0,64%. Riêng đồng USD và HKD vẫn không thay đổi.

USD hồi phục khiến Việt Nam đồng lên giá 1

Trên thị trường thế giới, vừa mở cửa giao dịch hôm nay, đồng USD được giao dịch trên mức đáy của 3 năm qua được tạo lập từ tuần trước Hiện, chỉ số này đang ở mức 89,47 điểm.

USD hồi phục khiến Việt Nam đồng lên giá 2Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày qua. Nguồn: Marketwatch.

Đồng bạc xanh đang có xu hướng tăng khá mạnh so với một giỏ các loại tiền tệ chính khác vào sáng nay, sau khi nhận được hỗ trợ từ sự gia tăng sản lượng trái phiếu kho bạc Mỹ.

Cụ thể, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt mức đỉnh 2,7% kể từ tháng 4/2014, điều này là lực đẩy chính đối với đồng USD trong phiên đầu tuần.

READ  Chứng khoán tuần qua 2-5/1: Rực rỡ

Theo Stephen Innes, Giám đốc bộ phận kinh doanh tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Oanda, sự gia tăng sản lượng trái phiếu của Mỹ đã thúc đấy tăng giá ngắn hạn của đồng USD

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed bắt đầu vào hôm nay. Sự thay đổi chủ nhân chiếc ghế nóng của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng khiến mọi người kỳ vọng hơn vào những chính sách tiền tệ mới sẽ được đưa ra nhằm cải thiện tình trạng hiện tại của đồng USD.

Ngoài ra, thông tin đang dần làm nóng đồng USD tại thời điểm hiện tại đến từ dữ liệu thống kê thị trường lao động trong tháng 1 của Bộ Lao động Mỹ vào cuối tuần này.

Ngoài ra, chắc chắn hôm nay mọi người không thể bỏ qua được bài phát biểu của Tổng thống Mỹ. Khi ông Trump cho biết vào thứ Hai rằng ông sẽ đề cập đến cuộc cải cách nhập cư, cũng như nỗ lực nhằm giảm thiểu các rào cản thương mại trên toàn thế giới đối với xuất khẩu của Mỹ.

Đồng Euro giữ ổn định ở mức 1,2375 USD, đang ở mức thấp hơn một chút so mức đỉnh của 3 năm qua được lập vào thứ Năm tuần trước.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

READ  VCSC: VN-Index sẽ đạt 1.250 điểm trong năm 2021

Check Also

🔥 Lộ Clip Hiền Hồ quần Đại Gia U60 tại Sân Golf | #ATVTinNhanh

✦Lộ Clip N.ó.n.g Sân Golf Hiền Hồ đánh và Đại Gia Chăn Rau U60 | …

Trả lời