Không tiếp tục cho xây chung cư cao tầng tại trung tâm Hà Nội, TP. HCM

Tại báo cáo về kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP ngày 31/7/2008 của Chính phủ về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông tại TP. Hà Nội và TP. HCM, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan có liên quan như Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Tài nguyên và môi trường, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và UBND các TP. Hà Nội, TP. HCM tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP.

Trên cơ sở đó, Chính phủ đề nghị các bộ ngành xây dựng dự thảo nghị quyết về các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP. HCM, thay thế nghị quyết số 16/2008/NQ-CP, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/6/2018.

Những phát ngôn 'nóng bỏng' về quy hoạch ga Hà Nội

Trong đó, Thủ tướng lưu ý các bộ ngành xây dựng các giải pháp không tiếp tục phát triển căn hộ tại khu vực trung tâm. 

Đồng thời, phát triển các khu đô thị vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư và lực lượng lao động, giảm tải cho các thành phố về áp lực công ăn việc làm, nhà ở, an sinh xã hội, trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hòa giao thông, quản lý phương tiện giao thông và người tham gia giao thông; sự tham gia của cả hệ thống chính trị, phòng trào tự quản cũng như chế tài xử lý nghiêm các vi phạm.

READ  Bất động sản Việt kỳ vọng gì từ Hội nghị thượng đỉnh ARENA 2017

Trước đó, theo kế hoạch của TP. Hà Nội trong năm 2018, địa phương này sẽ thu hồi đất của trên 1.400 công trình, dự án với diện tích 4.654,27ha. Trong số này, nhiều dự án thu hồi đất để triển khai các dự án đô thị mới, khu nhà ở, các dự án hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn.

Với kế hoạh này, nhiều ý kiến cho rằng, Hà Nội sẽ tiếp tục là “đại công trình” của các dự án nhà ở, khu chung cư cao tầng khi hàng loạt dự án chung cư cao tầng từ nội đến ngoại thành tiếp tục được cấp phép, khởi công và mở bán.

Thủ tướng: ‘Đừng để cháy nhà, chết người mới nói đến chuyện cải tạo chung cư cũ’

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

“BUỔI CÚNG SÁNG CỦA NGƯỜI TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO HOÀ HẢO” | #giangvienbahung

#giangvienbahung #chubatusi #pghh #chubathienco #bahung #tuthien Chúc quý vị và các bạn một ngày mới …

Trả lời