Giá vàng hôm nay 31/1: Bất an trước cuộc họp Fed

hôm nay 30/1: Yên ắng chờ đợi thông điệp từ Tổng thống Mỹ

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã mất khá nhiều điểm, khi tụt xuống dưới ngưỡng kháng cự 1.340 USD/oz. Điều này đến từ áp lực chốt lời kéo dài từ ngày đầu tuần.

Giá vàng Comex tháng 4 giảm 3,5 USD xuống mức 1.341,5 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 31/1: Tâm lý nhà đầu tư không ổn định trước cuộc họp của FED

Việc bán tháo cổ phiếu tại thị trường Mỹ vào hôm qua đã không mang lại sự hỗ trợ cho thị trường vàng, bên cạnh đó, trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng mức lợi tức lên cao nhất trong vòng 3 năm qua, khiến các thị trường chứng khoán trên thế giới khác cũng đang khá lo lắng.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy chỉ số đồng USD yếu hơn giúp hạn chế một phần áp lực bán ra của vàng, tuy nhiên, giá dầu thô lại giảm mạnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng.

Đáng chú ý trong sáng nay là bài phát biểu của Tổng thống Mỹ đưa ra thông điệp hàng năm về ngân sách, các báo cáo kinh tế, các chương trình nghị sự phát luật và các ưu tiên của quốc gia trong thời gian tới. Đặc biệt, nhiều khả năng ông Trump sẽ đề cập vấn đề nhập cư đang ‘nhức nhối’ tại nước này.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp lần cuối của Fed dưới sự chủ trì từ bà Janet Yellen sẽ được bắt đầu từ hôm qua.

READ  Chứng khoán ngày 29/5: Cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt VN-Index vớt đáy hơn 20 điểm

Nhiều nhà phân tích cho rằng mức giảm giá vàng vừa qua cũng đến từ kỳ vọng vào những chính sách tiền tệ mới khi có sự thay đổi Chủ tịch Cục Dữ trữ liên bang Mỹ lần này, cải thiện phần nào tình trạng hiện tại của đồng USD.

Giá vàng trong nước hôm qua, SJC điều chỉnh giảm 110.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 90.000 đồng ở chiều bán ra, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cuối chiều qua ở mức 36,69 – 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,69 – 91 triệu đồng/lượng.  

Tuy nhiên tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC tiếp tục giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Lộ clip Amber Heard đón James Franco đến nhà riêng vào đêm khuya

Heard cho biết cô luôn trong tình trạng rã rời và hoảng loạn mỗi khi …

Trả lời