Giá vàng hôm nay 30/1: Yên ắng chờ đợi thông điệp từ Tổng thống Mỹ

Dự báo giá tuần 29/1-2/2: Kỳ vọng sự bứt phá

Trong phiên giao dịch đầu tuần, chịu áp lực bởi chỉ số đồng USD vững chắc hơn và giá dầu thô giảm, giá vàng liên tục bị đẩy xuống. 

Giá vàng hôm nay 29/1: Yên ắng khi chờ đợi thông điệp từ Tổng thống MỹDiễn biến giá vàng thế giới 24h qua.

Thêm vào đó, áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư vào hợp đồng tương lai ngắn hạn vàng đang tăng lên, sau khi kim loại quý đạt mức cao nhất trong 4,5 tháng qua ở tuần trước.

Giá vàng Comex tháng 2 giảm 12,2 USD xuống mức 1.339,8 USD/ounce.

Các chứng khoán trên thế giới đã biến động không đồng đều, điều này đã không gây ảnh hưởng tiêu cực cũng như tích cực đối với vàng.

Điều đáng lưu ý ở đây là việc tăng khối lượng trái phiếu phát hành trên thế giới gần đây, điều đó có nghĩa là tăng lãi suất và áp lực lạm phát cũng đang gia tăng. 

Giá trái phiếu kho bạc Mỹ và các loại giấy tờ có giá khác được phát hành bởi Chính phủ đã giảm xuống mức thấp mới vào hôm qua. Lịch sử cho thấy vấn đề về lạm phát là yếu tố ủng hộ các tài sản cứng như vàng.

Không có sự kiện hay tin tức quan trọng nào diễn ra trên thị trường vào ngày đầu tuần. Tuy nhiên, tối nay, theo giờ Mỹ, Tổng thống Mỹ – Donald Trump sẽ đưa ra thông điệp hàng năm trong bài phát biểu tại một phiên họp chung của Quốc hội Mỹ, về ngân sách, các báo cáo kinh tế, các chương trình nghị sự phát luật và các ưu tiên của quốc gia trong thời gian tới. Đây là sự kiện đáng chú ý nhất của các nhà đầu trên mọi thị trường trong tuần này.

READ  Cảnh báo từ tăng trưởng tín dụng

Bên cạnh đó, cuộc họp lần cuối của Fed dưới sự chủ trì từ bà Janet Yellen sẽ được tổ chức vào thứ Ba và thứ Tư. Báo cáo việc làm hàng tháng từ Bộ Lao động Mỹ cũng được đưa ra vào thứ Sáu.

Giá vàng trong nước hôm qua, SJC điều chỉnh giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 170.000 đồng ở chiều bán ra, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cuối chiều qua ở mức 36,8 – 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,8 – 37 triệu đồng/lượng.   

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Bão số 1 Chaba có thể giật đến cấp 15, miền Bắc sắp hứng đợt mưa to

Thứ Sáu, ngày 01/07/2022 14:41 PM (GMT+7) Bão số 1 được dự báo có thể …

Trả lời