Giá vàng hôm nay 1/2: Tự tin trở lại sau phát biểu không có gì mới của Trump

Giá vàng hôm nay 31/1: Bất an trước cuộc họp Fed

Giá vàng tăng trở lại, giao dịch trên ngưỡng kháng cự 1.340 USD/oz, do chỉ số đồng USD tiếp tục suy yếu vào hôm qua.

Giá vàng Comex giao tháng 4 tăng 2,9 USD lên mức 1.343,3 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 1/2: Tự tin trở lạiDiễn biến 24h qua.

Cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) của Fed đã kết thúc vào chiều thứ Tư với tuyên bố không có thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ.

Bản tuyên bố của Fed cho biết nền kinh tế Mỹ đang mở rộng, cũng như lạm phát gia tăng. Sau khi báo cáo cuộc họp được đưa ra, dường như thị trường tỏ ra trung lập, hay có thể chậm phản ứng. Và đây là cuộc họp FOMC cuối cùng của Chủ tịch Janet Yellen.

Bài phát biểu của Tổng thống Trump vào tối thứ Ba không có tác động lớn đến thị trường. Kết thúc sự bất an trên thị trường vàng trước đó đối với 2 sự kiện quan trọng vừa qua, các nhà đầu tư đã có thể thoải mái hơn, lượng mua vào bắt đầu tăng trở lại, tuy nhiên lưu áp lực bán ra trước đó vẫn còn.

Thị trường chứng khoán thế giới biến động trái chiều nhưng hầu như đều tăng điểm qua đêm, các chỉ số chứng khoán Mỹ đang hướng về mức tăng mạnh mẽ hơn vào hôm qua.

Ngoài ra, giá dầu thô Nymex dao động ổn định quanh mức 64,5 USD/thùng, tuy chưa lấy lại được mức cao nhất tuần qua, nhưng sự vững chắc này cũng phần nào hỗ trợ cho giá vàng.

READ  Những đặc quyền đáng ‘khao khát’ của VPBank dành cho khách VIP

Như thường lệ, trước khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo về việc làm hàng tháng thì ADP luôn đưa ra báo cáo này trước đó mấy ngày mà tổ chức tự thống kê nghiên cứu. Cụ thể vào sáng qua, theo giờ Mỹ, ADP cho thấy sự gia tăng việc làm trong tháng 1 cao hơn dự báo của thị trường.

Thông tin này chỉ khiến giá vàng chao đảo nhẹ ngay lúc đó, nhưng đã nhanh chóng phục hồi để thiết lập mức cao mới trong ngày.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo tình hình việc làm của Mỹ hàng tháng vào thứ Sáu tới từ Bộ Lao động. Đây được coi là dữ liệu quan trọng nhất của Mỹ trong tháng.

hôm qua, SJC điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cuối chiều qua ở mức 36,68 – 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,68 – 36,9 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC tăng nhẹ trở lại 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Chiến thần Review Hà Linh đại chiến Trang Nemo | Bộ ảnh kỷ yếu phong cách chủ tịch gây sốt

✨ Tuần lễ Galaxy Week ưu đãi nhiều sản phẩm điện thoại Samsung, truy cập …

Trả lời